Bản sắc Nhật Bản bên trong khu chợ sáng bình dị

1069

Nhắc tới Nhật Bản, sự hiện đại, nhộn nhịp với tòa nhà cao tầng, những khu trung tâm thương mại rộng lớn thường hiện hữu trong tâm trí mọi người. Tuy nhiên, bạn có biết bên cạnh sự phồn hoa đô thị đó, Nhật Bản cũng có những nét đẹp giản dị, đời thường nhưng lại có sức thu hút lớn, níu giữ bước chân của bất kỳ ai.

Để hiểu và cảm nhận rõ hơn về văn hóa trong cuộc sống thường nhật của người Nhật Bản, hãy đến các khu chợ sáng nơi đây. Chắc chắn bạn sẽ có thêm nhiều trải nghiệm cũng như góc nhìn mới về đất nước mặt trời mọc xinh đẹp.

Dạo quanh thị trường

Hầu như vào buổi sáng mỗi ngày những phiên chợ này diễn ra ở khắp nước Nhật với nhiều gian hàng, cho khách hàng thoải mái lựa chọn sản phẩm mình yêu thích. Chợ sáng thay đổi từ những phiên chợ nhỏ nơi nông dân, ngư dân và những người sản xuất sẽ bán trực tiếp sản phẩm của họ cho những người tiêu dùng, cho đến những khu chợ được mở cửa hàng ngày bởi những nhà quản lý bán lẻ chuyên nghiệp.

chợ sáng - địa điểm mua sắm nổi tiếng
                                                                                       Chợ sáng – Một nét văn hóa Nhật Bản

Mặt hàng bày bán tại những khu chợ sáng chủ yếu là những sản phẩm của địa phương như: hải sản, trái cây, rau củ quả,…Có khoảng 1000 khu chợ như thế này diễn ra trên toàn nước Nhật. Các khu chợ lớn không chỉ dừng lại ở việc bán các sản phẩm trong ngày mà họ bán cả quần áo, đồ lưu niệm, hàng thủ công mỹ nghệ hay đồ dùng hàng ngày: chén đĩa, bát đũa,…đáp ứng nhu cầu đa dạng của người tiêu dùng.

Khám phá để thêm yêu đất nước Nhật Bản xinh đẹp

Đến với Nhật Bản bạn nên ghé một trong ba khu chợ sáng lớn nhất ở Nhật: Takayama (Tỉnh Gifu), Wajima (tỉnh Ishikawa) và Katsuura (tỉnh Chiba) để có cái nhìn chi tiết hơn về cuộc sống sinh hoạt hàng ngày – một nét văn hóa đặc sắc của đất nước Nhật Bản.

Bạn có thể đi tàu tốc hành trong 1h30 từ ga Tokyo, chợ Katsuura diễn ra hàng ngày ở Katsuura, bán các hàng hóa địa phương, hải sản tươi sống cũng như đồ biển khô, thực phẩm chế biến khác và tất cả sản phẩm sử dụng trong cuộc sống hàng ngày.

Các khu chợ sáng Nhật Bản tất nhiên sẽ không có vẻ đẹp hiện đại, nhộn nhịp với nhiều ánh đèn sắc màu nhưng chính tính truyền thống, cùng sự tươi ngon trong sản phẩm đã làm nên một nét đẹp rất riêng khiến bạn phải nhớ mãi.

chợ sáng - điểm mua sắm lý tưởng
                                                             Vẻ bình dị nhưng không kém phần nổi bật của khu chợ sáng

Những người bán hàng ở đây hầu hết là người địa phương. Các bạn du học sinh sẽ có thêm những trải nghiệm thú vị đồng thời nâng cao khả năng ngôn ngữ của mình trong quá trình giao tiếp, trao đổi mua bán hàng hóa. Đây chắc chắn sẽ trở thành những kinh nghiệm sống quý báu, đúc kết thành những kỷ niệm, ấn tượng đẹp và đầy ý nghĩa trong cuộc sống học tập tại Nhật Bản.

Hãy tạm rời xa những khu trung tâm đô thị hiện đại và một lần đặt chân đến khu chợ sáng Nhật Bản, trải nghiệm hoạt động mua sắm nơi đây. Sự náo nhiệt từ chính những tiếng chào mời rôm rả của các chủ cửa hàng, cùng hương vị tươi ngon từ sản phẩm sẽ hòa quyện vào nhau, tạo nên một khung cảnh đẹp khiến bạn có có thể rời mắt. Đừng ngần ngại tìm hiểu và mở rộng vốn kiến thức của bản thân vì nó sẽ trở thành hành trang quý giá trên con đường bạn tiến tới thành công.

Liên hệ ngay với Study In Japan để được hỗ trợ du học nhanh chóng và hiệu quả nhất.

nut dki