Bỏ túi cẩm nang về kinh nghiệm du học Nhật

1120

Du học Nhật Bản không phải là một con đường rải đầy màu hồng, mà bạn cần phải chuẩn bị cho mình thật nhiều kinh nghiệm, thông tin cần thiết để thêm vững vàng, tự tin trước khi bước vào cuộc sống xa nhà của một du học sinh. Một số kinh nghiệm du học Nhật sau sẽ thực sự cần thiết cho hành trang của bạn trên con đường hiện thực hóa giấc mơ Nhật Bản.

Chọn trường học phù hợp nhất                       

Việc chọn trường đối với một du học sinh là vô cùng quan trọng bởi vì đó không chỉ đơn giản là nơi bạn học kiến thức chuyên môn mà còn là nơi bạn học cách sống, nơi cho bạn mối quan hệ và là nơi khởi đầu ước mơ. Không ngoa khi nói quyết định chọn trường sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới tương lai của bạn.

Kinh nghiệm du học Nhật
                                                                                    Cân nhắc kỹ càng trong việc chọn trường

Đầu tiên bạn phải xác định được sở thích ngành học của bạn. Sau đấy bạn có thể tham khảo thông tin tại các trung tâm tư vấn, qua mạng hoặc qua mọi người xung quanh về: các trường học tiềm năng, mức học phí của từng trường và chế độ học bổng, ưu đãi. Để thực sự chắc chắn, bạn nên tìm hiểu thêm thông tin được cung cấp trên website chính thức của trường rồi đưa ra sự so sánh, cân nhắc cẩn thận để cùng gia đình đưa ra được quyết định đúng đắn nhất trong việc chọn trường học phù hợp với bản thân.

Hãy đầu tư học tiếng thật tốt

Đối với một du học sinh việc học tiếng là vô cùng quan trọng và cần thiết. Vì vậy, ngay từ khi còn ở Việt Nam các bạn hãy tập trung học tiếng thật tốt, đạt được trình độ giao tiếp cơ bản. Điều đó sẽ giúp cho các bạn hòa nhập với cuộc sống du học một cách nhanh chóng hơn.

Có nền tảng về tiếng các bạn sẽ cởi mở và tự tin hơn trong cả việc học tập cũng như sinh hoạt hàng ngày. Bởi vì sống ở một đất nước xa lạ đồng nghĩa bạn sẽ phải giao tiếp với người bản địa rất nhiều, do đó nếu không chuẩn bị cho mình kỹ năng nghe nói cơ bản bạn sẽ dễ cảm thấy lo lắng, sợ hãi dẫn tới việc thu mình và nản lòng.

Kinh nghiệm du học Nhật
                                                                                              Đầu tư học tiếng thật tốt

Học tiếng là việc cần được trau dồi liên tục, vì vậy khi sang Nhật bạn hãy mạnh dạn giao tiếp nhiều hơn với mọi người xung quanh để hiểu hơn về văn hóa cũng như nâng cao hơn trình độ tiếng cho mình. Đây cũng là kinh nghiệm du học Nhật mà rất nhiều cựu du học sinh chia sẻ lại để giúp các bạn đã, đang có nhu cầu đi du học Nhật chuẩn bị được hành trang vững vàng nhất.

Kinh nghiệm làm thêm

Cuộc sống xa nhà với rất nhiều khó khăn, trong đó vấn đề chi phí cũng là mối lo lắng lớn đối với nhiều bạn. Nhu cầu tìm việc làm thêm là điều dễ hiểu. Tuy nhiên, các bạn cần nhớ mục đích chính của mình là học tập, do đó nên tìm công việc phù hợp với thời gian học và nghỉ ngơi của bản thân để không ảnh hưởng đến kết quả ở trường.

Một số công việc mà du học sinh hay làm: Nhân viên nhà hàng, Nhân viên bán hàng, gia sư, lễ tân khách sạn,…

Kinh nghiệm du học Nhật
                                              Nên tìm công việc phù hợp với thời gian học và nghỉ ngơi của bản thân

Thông qua các công việc làm thêm, các bạn sẽ có thêm kinh nghiệm sống cũng như khoản thu nhập cần thiết để trang trải chi phí học tập và sinh hoạt hàng ngày. Tại Nhật, một tuần có thể làm thêm được 28 tiếng và trong thời gian nghỉ hè có thể làm thêm 8 tiếng trong một ngày. Người Nhật nổi tiếng với đức tính nghiêm túc và kỷ luật trong công việc nên bạn hãy tuân thủ theo đúng những quy định làm thêm tại đây.  

Để tìm được công việc làm thêm phù hợp, bạn có thể tìm qua bộ phận hỗ trợ từ phía nhà trường, từ cộng đồng du học sinh Việt Nam hay qua một số trang web tìm việc nổi tiếng tại Nhật nhé.

Với một số kinh nghiệm du học Nhật trên đây, hi vọng các bạn sẽ có thêm được nhiều những thông tin bổ ích để có được tâm lý vững vàng, tự tin đặt chân đến vùng đất Nhật Bản và chinh phục ước mơ phía trước.

Liên hệ ngay với Study In Japan để được hỗ trợ du học nhanh chóng và hiệu quả nhất.

nut dki