Các phương pháp xin học bổng du học Nhật Bản

1013

Xin học bổng du học Nhật Bản tuy không phải là việc quá khó khăn nhưng lại luôn là những vấn đề phức tạp hàng đầu hiện nay. Hiện tại, xu hướng hội nhập kinh tế và giao lưu văn hóa khiến các suất học bổng ngày càng được trao nhiều hơn cho các học viên, tuy nhiên sự cạnh tranh và lựa chọn trong đó cũng tương đối khắt khe. Sau đây, các bạn hãy cùng Study in Japan trao đổi thêm về cách xin học bổng du học Nhật Bản.

Cách săn học bổng du học Nhật

Cách xin học bổng du học Nhật đối với các bạn trẻ hiện nay, đa phần đều yêu cầu khá cao đối với các trình độ và thành tích học tập của các bạn trẻ. Ngoài ra, các bạn cần có tư cách đạo đức tốt, hạnh kiểm giỏi thì sẽ có cơ hội lớn hơn giữa rất nhiều học viên cũng đạt điểm tương đương. Trình độ và thành tích học tập yêu cầu cao là điều dễ hiểu, tuy nhiên bàn về tư cách đạo đức và hạnh kiểm của các cá nhân thì cần được chứng nhận tốt nhất có thể.

Các loại học bổng du học Nhật Bản

Các loại học bổng như đã biết bao gồm: Học bổng toàn phần và hoc bổng từng phần. Học bổng toàn phần bao gồm cả tiền vé máy bay từ Việt Nam đến Nhật, từ Nhật quay lại Việt Nam, tiền học phí đơn vị tài trợ sẽ thanh toán cho nhà trường, tiền chỗ ở, và mỗi tháng một khoản trợ cấp. Học bổng một phần thường chỉ tài trợ cho du học sinh học phí hoặc trợ cấp một khoản tiền mỗi tháng.

Học bổng du học Nhật Bản
                                                                                       Cách xin học bổng du học Nhật Bản

Các loại học bổng phân loại theo đơn vị tài trợ: Học bổng do chính phủ cấp, loại học bổng này bao gồm học bổng cho các nhà lãnh đạo trẻ, học bổng cho nghiên cứu sinh, học bổng đào tạo giáo viên, học bổng dành cho sinh viên đại học, cao đẳng, trung cấp; Học bổng do các tổ chức tài trợ, học bổng của AIEJ (hiệp hội giáo dục Nhật Bản) gồm học bổng sau đại học, học bổng đại học, học bổng trao đổi sinh viên ngắn hạn, học bổng do JDS tài trợ, học bổng do AYF tài trợ; Các loại học bổng do các doanh nghiệp, tập đoàn tài trợ.

Các xin học bổng du học Nhật Bản từ các đơn vị này, các bạn nên nghiên cứu về các đơn vị này và đối tượng mà các đơn vị này trao học bổng cho. Các bạn có thể làm một hồ sơ đăng ký học bổng thật ấn tượng, đối với mỗi đơn vị tài trợ đều có những tiêu chuẩn khác nhau và coi trọng những điểm khác nhau đối với học viên. Các bạn nên lựa chọn trình bày tập trung vào những vấn đề quan trọng đó. Chúc các bạn may mắn.

Liên hệ ngay với Study In Japan để được hỗ trợ du học nhanh chóng và hiệu quả nhất.

nut dki