Cao đẳng Khoa học kỹ thuật Okayama: Học đi với hành

1093

Cao đẳng Khoa học kỹ thuật Okayama đã và đang trở thành điểm đến hấp dẫn đối với các bạn có mong muốn du học Nhật Bản nói chung và khao khát trở thành nhân viên kỹ thuật giỏi nói riêng. Chất lượng giảng dạy ra sao và ngôi trường này có điểm gì hấp dẫn mà thu hút được nhiều sự chú ý của mọi người như vậy? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây.

Đôi nét về Trường Cao đẳng Khoa học kỹ thuật Okayama

Được thành lập vào năm 1987, trường Cao đẳng Khoa học kỹ thuật Okayama gồm 11 chuyên ngành tập trung nghiên cứu công nghệ hiện đại với mục tiêu đào tạo nhân viên kỹ thuật chuyên nghiệp.

Trường đặt tại tỉnh Okayama – 1 thành phố lớn của miền Trung Nhật Bản với 70 vạn dân.  Nơi đây có 4 mùa sinh động, cảnh sắc thiên nhiên núi non hữu tình. Khí hậu ôn hòa, ít thiên tai, Okayama được mệnh danh là “xứ sở của nắng” và thuộc top một trong những điểm đến được rất nhiều các bạn sinh viên lựa chọn.

tìm hiểu cao đẳng KH Kỹ thuật okayama
                                                             Quang cảnh trường Cao đẳng KH Kỹ thuật Okayama

Thực tế hóa “học và hành” tại Cao đẳng Khoa học kỹ thuật Okayama

Hệ thống trường cao đẳng tại Nhật đóng một vai trò không nhỏ trong sự phát triển của ngành công nghiệp đất nước mặt trời mọc. Đây là điều khác biệt lớn so với các trường cao đẳng tại Việt Nam.

Ngôi trường là nơi đào tạo và cung cấp những nhân viên kỹ thuật, công nhân có chuyên môn nghề nghiệp cao cho các công ty, nhà máy vận hành tại Nhật Bản. Người Nhật không chỉ dựa vào bằng cấp, bảng điểm để đánh giá năng lực mà họ coi trọng những người có tay nghề thực sự. Vì vậy, mỗi chuyên ngành, du học sinh đều vừa học kiến thức, vừa luyện tập các kỹ năng thực hành trong 2 năm.

Có 11 chuyên ngành cho các bạn sinh viên lựa chọn: kiến trúc, công nghệ sinh học,điện, hình ảnh – âm thanh, điện, công nghệ ô tô…

Từ A - Z về cao đẳng KH kỹ thuật Okayama
                                                            Chuyên ngành đa dạng cho sinh viên tha hồ chọn lựa

Với ngành điện, chương trình học chủ yếu về đào tạo nhân viên kỹ thuật điện – chuyên bảo trì chương trình, hệ thống , sửa chữa hệ thống điện cho nhà ở, bệnh viện, nhà máy ….

Đối với công nghệ sinh học, có đến 4 lĩnh vực cho các bạn sinh viên tha hồ chọn lựa: vi sinh vật thực phẩm, công nghệ sinh học thực vật, môi trường và hóa học. Bạn được học thực hành từ các cơ sở công nghệ sinh học và nhận được sự hướng dẫn tỉ mỉ, cặn kẽ từ những giáo viên hướng dẫn để phát hiện các loại thực phẩm biến đổi gen, kiểm tra vệ sinh thực phẩm. Qua mỗi buổi học các bạn không chỉ hiểu thêm về kiến thức chuyên môn mà tay nghề chắc chắn cũng được nâng cao đáp ứng nhu cầu nhà tuyển dụng.

Nếu có mong muốn trở thành kiến trúc sư trong tương lai thì ngành kiến trúc của Cao đẳng Kỹ thuật Okayama là lựa chọn phù hợp cho bạn. Bạn sẽ được học từ kiến trúc tổng thể đến nhà ở , thiết kế nội thất, thiết kế không gian đô thị, xây dựng cho bạn nền tảng vững chắc trên con đường tím kiếm cơ hội việc làm.

Ngoài ra, trường còn liên kết với trường nghề Okayama Beauty Mode – chuyên về đào tạo làm đẹp toàn diện.

Đặc biệt, Cao đẳng KH Kỹ thuật Okayama là cơ sở đào tạo và kết nối trực tiếp đến nghề nghiệp, liên kết chặt chẽ với các doanh nghiệp. Tỷ lệ ra trường của sinh viên đạt trên 98%, không những vậy ngành kỹ thuật ô tô có tỷ lệ xin việc đạt 100%. Đúng là con số ấn tượng phải không nào?

Vững chắc tiếng Nhật – Phục vụ tương lai

Bạn học cao đẳng hay đại học tại Nhật, bạn đều cần học tiếng. Hiểu rõ điều này, nhà trường cũng rất tạo điều kiện cho các bạn có mong muốn học các ngành tại đây, nhưng lại chưa có tiếng Nhật.

Năm 2002, trường bắt đầu mở khoa tiếng Nhật và giảng dạy chương trình dự bị tiếng nhật trong 1,5 – 2 năm. Đồng thời trường cũng mở ra các lớp chuyên luyện thi đại học, thạc sỹ cho sinh viên du học Nhật, nhằm giúp họ thi đậu vào các trường công lập, tư thục khó và nâng cao trình độ tiếng nhật. Bên cạnh đó, trường cũng tổ chức học thêm miễn phí các môn cần thiết cho sinh viên như luyện thi kỳ thi EJU, TOEFL.

Không những  vậy, trường Cao đẳng Kỹ thuật Okayama còn có chế độ thưởng cho các sinh viên thi đậu trường công lập và tư thục khó, dành học bổng thường xuyên cho các bạn đi học đủ 100% các buổi học, hoặc các sinh viên có thành tích tốt.

thông tin tổng hợp cao đẳng KH kỹ thuật okayama
                                                                      Tỷ lệ sinh viên ra trường và có việc cao

Cho phép sinh viên làm thêm để trang trải chi phí sinh hoạt

Dựa vào quy định của cục xuất nhập cảnh cho phép sinh viên làm thêm, tối đa 4 giờ/ngày, 28 giờ/tuần; vào các kỳ nghỉ dài có thể làm 8 giờ/ngày, với mức lương trung bình 800 Yên/giờ. Nhà trường vẫn luôn tạo điều kiện cho các du học sinh đi làm thêm để trang trải sinh hoạt phí. Bên cạnh đó cũng giới thiệu hay hướng dẫn cách sinh viên viết CV và phỏng vấn xin việc để tìm kiếm được một công việc phù hợp nhất mà vẫn đảm bảo học kết quả học tập cho sinh viên

Chăm lo tới mọi mặt cuộc sống của sinh viên

Về chỗ ở: Trường có khu kí túc xá cho các bạn sinh viên có nguyện vọng đăng ký ở lại. Kí túc xá cách trường khoảng 30 phút đi bộ với đầy đủ các điều kiện sinh hoạt cơ bản, cho sinh viên có một không gian đủ thoải mái và ấm áp.  Đặc biệt, trường cũng tư vấn chỗ ở ngoài giúp các bạn tìm được chỗ thuê nhà vừa an toàn, tiết kiệm và thuận tiện trong việc đi lại.

Về ăn uống: Phần lớn các học viên chọn hình thức mua thực phẩm sau đó chế biến tại nhà để giảm chi phí ăn ngoài. Tuy nhiên cũng có những cửa hàng tiện lợi giá cả phải chăng để các bạn học viên có thể thuận tiện mua sắm.

Các hoạt động ngoại khóa năng động, sáng tạo

Một sinh viên thực sự giỏi và năng động không chỉ dừng lại ở việc học giỏi mà “chơi” cũng phải giỏi. Vì vậy, bất cứ một trường Cao đẳng, Đại học nào cũng thường xuyên tổ chức các câu lạc bộ, cùng nhiều hoạt động ngoại khóa cho sinh viên tham gia. Không chỉ đơn thuần là mang đến niềm vui mà nó còn mang đến cơ hội giao lưu, học hỏi cũng như tích lũy thêm kỹ năng sống cho các bạn sinh viên.

Cao đẳng Khoa học kỹ thuật Okayama cũng vậy. Nhà trường thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa sôi nổi cho sinh viên tham gia. Những hoạt động này đem đến rất nhiều lợi ích và được đông đảo sinh viên ủng hộ.

đánh giá cao đẳng KH kỹ thuật Okayama
                                                     Rất nhiều các hoạt động ngoại khóa cho sinh viên tham gia

Để biết thêm về chương trình học và học bổng du học Nhật tại trường Cao đẳng Khoa học kỹ thuật Okayama, các bạn có thể đăng ký tư vấn dưới đây để được giải đáp đầy đủ hơn nhé!

nut dki