Chia sẻ thực tế của du học sinh tại Nhật

1424

Mai Hoàng Hà Thu: Du học Nhật Bản – Con đường chinh phục tương lai tươi sáng.

Nói đến Đại học Kansai là nói đến môi trường cùng chất lượng học tập hàng đầu tại Nhật. Đây là ngôi trường nhận được rất nhiều sự quan tâm của các bạn học sinh, sinh viên. Bạn cũng vậy, cũng yêu thích Kansai, nhưng đang thấy hoang mang, lo lắng giữa số lượng thông tin nhiều như hiện nay. Vậy đừng bỏ qua những chia sẻ thực tế và chân thành của bạn Mai Hoàng Hà Thu về cuộc sống học tập tại trường Đại học Kansai để có cái nhìn chính xác nhất về ngôi trường “không bao giờ hết hot” này.

Dai-hoc-kan-sai-01

                                                     Đại học Kansai – Đại học danh tiếng hàng đầu của Nhật

Đã thích là phải nhích – Đừng ngồi yên 1 chỗ, mà hãy hành động ngay hôm nay

Yêu thích văn hóa, con người xứ sở mặt trời mọc và nuôi trong mình giấc mơ du học Nhật bản đã lâu. Mình đã rất hạnh phúc khi biết được thông tin là KYODAI  sẽ tổ chức buổi hội thapr du học giới thiệu về các trường. Mình biết đây chính là cơ hội tốt để mình có thể tìm được trường học phù hợp với mong muốn của bản thân, từng bước tiến gần hơn tới giấc mơ du học Nhật Bản.

Sau khi tham dự chương trình, mình có tìm hiểu về KYODAI qua internet và đến nghe tư ván trực tiếp tại công ty. Các anh chị tư vấn rất nhiệt tình, tỉ mỉ cũng như hỗ trợ mình rất nhiều trong quá trình apply giúp mình có tâm lý vững vàng hơn, tự tin hơn trên con đường đặt chân đến Đại học Kansai

 Nếu bạn cũng đang có mong muốn trở thành du học sinh Nhật Bản, hãy bắt tay vào việc tìm hiểu thông tin ngay hôm nay để không bỏ lỡ bất kỳ cơ hội du học quý giá nào.

dai-hoc-kansai-02

                                             Trở thành du học sinh tại Nhật như Mai Hoàng Hà Thu nhé

 

Khó khăn là điều không thể tránh khỏi – Đừng vội nản lòng, hãy tìm cách vượt qua

Sự khác biệt về văn hóa, ngôn ngữ bản thân mình ban đầu cũng cảm thấy thực sự lo lắng và nhớ nhà rất nhiều. Hơn nữa, nơi mình học là Osaka nên đa phần người dân thường sử dụng tiếng địa phương, do đó khi mới tiếp xúc mình thực sự gặp khá nhiều khó khăn trong giao tiếp. Tuy nhiên, mình hiểu rằng đây là những khó khăn mà du học sinh nào cũng phải trải qua và mình không nên nản lòng, mà phải vượt qua vì còn cả một chân trời phía trước đang đợi mình chinh phục.

Trước khi sang Nhật, theo như tìm hiểu cũng như tư vấn từ các anh chị tại KYODAI mình cũng đã đọc trước các thông tin về văn hóa, con người Nhật Bản từ rất nhiều nguồn khác nhau. Sang đây, mình vận dụng những kiến thức đã tìm hiểu được cộng với sự thân thiện, nhiệt tình hỗ trợ du học sinh từ các thành cô, sempai mà mình đã dần quên đi những lo lắng ban đầu, cởi mở hơn và thích nghi khá nhanh với cuộc sống mới. Mình mạnh dạn hơn trong giao tiếp hàng ngày, dần dần mình quen hơn và thấy tiếng địa phương khá thú vị, qua đó khả năng Nhật ngữ của mình cũng được trau dồi thêm rất nhiều.

Hãy nhớ du học không phải là việc dễ dàng, vì vậy đừng ngại khó khăn mà hãy sống cởi mở hơn, dần dần bạn sẽ quen với cuộc sống của mọt du học sinh xa nhà cũng như có thêm nhiều kỹ năng sống cho mình.

dai-hoc-kansai-03

                                       Cơ hội giao lưu và học hỏi nhiều hơn từ du học sinh quốc tế

Đại học Kansai – “Mảnh đất vàng” cho du học sinh

Hiện nay mình đang theo học khóa Bekka tại trường Đại học Kansai. Tại đây, cơ sở vật chất rất hiện đại phục vụ đầy đủ cho quá trình học tập và nghiên cứu tại trường. Mình không chỉ được học tiếng Nhật một cách bài bản nhất để luyện cho các kỳ thi lớn như JLPT, EJU,…mà mình còn được tìm hiểu, trải nghiệm văn hóa Nhật Bản đầy bổ ích.

Các thầy cô không chỉ có kiến thức chuyên môn tốt mà còn luôn nhiệt tình, sẵn sàng giải đạp mọi thắc mắc để học viên đạt được kết quả tốt nhất trong quá trình học tập.

Ngoài những giờ học căng thẳng, Đại học Kansai cũng tổ chức nhiều hoạt động ngoại khóa để du học sinh các nước có cơ hội tham gia, giao lưu với nhau. Điều này không chỉ giúp học viên có những phút giây thư giãn mà đây còn là cơ hội để chúng mình có thể kết bạn, tìm hiểu nhiều hơn về văn hóa các nước bạn.

dai-hoc-kansai-04

                                                                     Học thật tốt tiếng Nhật nhé

Du học Nhật Bản – Nền giáo dục tiên tiến hàng đầu thế giới                                             

Du học là một bước ngoặt lớn của cuộc đời, ảnh hưởng trực tiếp tới tương lai phía trước nên mình thực sự cũng đã rất lo lắng khi đưa ra quyết định này. Tuy nhiên, trải qua cuộc sống học tập và sinh sống tại Nhật, mình thấy quyết định đi du học của mình là hoàn toàn đúng đắn. Môi trường học tập ở Nhật Bản là môi trường tiên tiến, thân thiện. Người học không chỉ lĩnh hội được những kiến thức chuyên môn phục vụ cho công việc trong tương lai mà còn có cơ hội mở mang vốn hiểu biết về nền văn hóa, con người của Nhật cũng như nhiều nước khác nhau trên thế giới.

Là một người yêu thích và tìm hiểu khá kỹ về du học Nhật, cũng như đã trải qua cuộc sống của một du học sinh xa nhà, mình cũng không dám khuyên gì to lớn mà chỉ muốn nhắn nhủ đến các bạn rằng: Nếu bạn thực sự đam mê ngôn ngữ thú vị này thì đừng ngần ngại mà chiến đấu với nó và tự tin chinh phục ước mơ của mình. Cố lên!!!!!

dai-hoc-kansai-05

                                           Nhanh sang Nhật Bản mình chào đón nhiệt tình nhé :))

>>Xem thêm: Đại học Kansai – Trường Đại học danh tiếng hàng đầu tại Nhật.

                                                                          dangkyngay