CƠ HỘI VIỆC LÀM MỞ RỘNG VỚI CÁC CÁCH TÌM VIỆC CHO DU HỌC SINH

807

Là một du học sinh, bạn không tránh khỏi những bỡ ngỡ khi phải đối mặt với môi trường sống mới, cùng những con người xa lạ. Một trong những vấn đề được nhiều bạn quan tâm và tìm hiểu là tập hợp các cách tìm việc cho du học sinh Nhật Bản. Đừng bỏ qua những thông tin trong bài viết dưới đây, bạn sẽ có kha khá những “bí kíp vàng” để trở thành những “tay thợ săn” việc làm nhanh nhẹn và bắt kịp xu hướng.

Cách 1: Thông qua người quen giới thiệu

Bạn có người quen làm một công việc nào đấy, và người đó sẽ giới thiệu bạn vào làm cùng hoặc giới thiệu bạn vào thay vị trí của họ trong trường hợp họ không làm ở đó nữa. Cách này không chỉ giúp bạn tiết kiệm thời gian tìm kiếm mà còn có sự chắc chắn nhất định vì chủ quán sẽ yên tâm tin tưởng do có sự giới thiệu từ người quen.

tổng hợp cách tìm việc cho du học sinh Nhật Bản
                                           Thông qua người quen là cách tìm việc được rất nhiều du học sinh áp dụng

Nếu bạn có mối quan hệ rộng, bạn có thể nhờ mọi người giới thiệu công việc cho bạn và bạn có thể cân nhắc, lựa chọn việc làm phù hợp nhất với thời gian và mục đích của bản thân. Đây là cách tìm việc làm thêm khá phổ biến và được rất nhiều các bạn du học sinh áp dụng.

Cách 2: Tìm quanh khu phố bạn sống, tốt nhất là ở các nhà ga lớn

Ở các nhà ga tàu điện lớn bao giờ cũng tập trung nhiều siêu thị, cửa hàng ăn uống, cửa hàng tiện lợi,… Khi cần tuyển người làm thêm, các cửa hàng sẽ dán thông báo ở trước cửa, nơi nhiều người có thể quan sát được. Bạn có thể vào cửa hàng hỏi trực tiếp hay liên hệ theo số điện thoại được ghi trên tờ thông báo tuyển dụng.

Các cách tìm việc cho du học sinh Nhật Bản
                                                                   Mẫu quảng cáo tuyển nhân viên tại Nhật Bản

Để có thời gian chuẩn bị, các bạn nên chụp ảnh rồi sau đó về nhà tìm hiểu kỹ công việc cùng những thông tin cần thiết trước khi đến xin làm. Như vậy bạn sẽ cho thấy được sự tự tin, chủ động trong công việc, tạo ấn tượng tốt với chủ cửa hàng và đồng nghiệp.

Cách 3: Thông qua báo giới thiệu việc làm miễn phí

Các báo này thường gọị là free paper, phát nhiều ở các cửa hàng, siêu thị, cửa hàng tiện lợi 24 giờ (combini),….Báo thường phát hành vào thứ 2 hoặc thứ 5, bạn nên lấy báo ngay sau khi phát hành để cập nhật thông tin nhanh nhất. Khi đã tìm được công việc phù hợp bạn cần gọi điện ngay, để giành được lợi thế cạnh tranh về mặt thời gian. Các cửa hàng, hàng quán thường là cần người gấp, nên nếu liên lạc sớm tỷ lệ bạn được nhận vào làm là tương đối cao.

thông tin các cách tìm việc cho du học sinh Nhật Bản
Báo giới thiệu việc làm cũng thuộc top cách tìm việc phổ biến

Cách 4: Thông qua các trang web giới thiệu việc làm thêm

+ http://townwork.net/

+ http://www.baitoru.com/

+ http://www.gaikokujins.com/

từ a - z các cách tìm việc cho du học sinh Nhật Bản
                                                    Các website là công cụ hỗ trỡ đắc lực trong công cuộc tìm việc làm thêm

Tất cả những trang web này đều rất bổ ích cho việc tìm kiếm thông tin việc làm. Ưu điểm của cách này là bạn có thể biết được thông tin đầy đủ của nhà tuyển dụng cũng như công việc sắp tới bạn phải làm thông qua tin tức được đăng trên đó. Từ đó, bạn có thể tìm hiểu và lường trước một số câu hỏi mà nhà tuyển dụng đặt ra cho bạn trong vòng phỏng vấn. Như vậy, khả năng đỗ của bạn sẽ cao hơn, đồng thời cũng cho thấy được tinh thần chăm chỉ, chuyên nghiệp của bạn.

Cách 5: Thông qua trường bạn học giới thiệu

Các trường ở Nhật thường có kênh giới thiệu việc làm thêm cho du học sinh. Đặc biệt là các ngành cần tới kỹ năng chuyên môn cao: Lập trình, gia sư, dịch thuật,…Bạn nên vào xem các kênh này thường xuyên để nắm bắt được thông tin một cách nhanh nhất, qua đó tìm được công việc phù hợp với khả năng và thời gian của mình.

cách tìm kiếm việc làm cho du học sinh Nhật Bản cần biết
                                                       Các kênh giới thiệu việc làm ở trường cũng là cách tìm việc khá hay

Đối với du học sinh, ngoài việc học tập để nâng cao kiến thức chuyên ngành thì đi làm thêm cũng là một cách tốt để các bạn nâng cao kỹ năng sống cho mình. Hãy vận dụng các cách tìm việc cho du học sinh Nhật Bản thật linh hoạt giúp cập nhật thông tin nhanh nhạy, bắt kịp xu hướng để tìm được công việc thích hợp nhất.

Liên hệ ngay với Study In Japan để được hỗ trợ du học nhanh chóng và hiệu quả nhất.

nut dki