Đại học Kyoto – Ngôi trường với lịch sử hơn trăm năm

1119

Đại học Kyoto – Bề dày lịch sử

Nếu muốn tìm hiểu về nước Nhật với sự hiện đại, hãy ghé đến Thủ đô Tokyo. Còn nếu muốn tìm hiểu về nước Nhật với vẻ đẹp truyền thống và sự cổ kính thì nên ghé đến Cố đô Kyoto. Nơi đây nổi tiếng với các địa điểm như: chùa Kyomizu, thành cổ Nijo, chùa Tofukuji, đền thờ Fushimi Inari….

dai - hoc - kyoto - 01

Không chỉ nổi tiếng với giá trị truyền thống, Kyoto còn nổi tiếng bởi nơi đây cũng là nơi tọa lạc của trường Đại học Kyoto-Ngôi trường lâu đời thứ 2 của Nhật, và cũng từng là đại học Hoàng gia Nhật Bản.  Ngôi trường này ra đời vào năm 1897 với bề dày lịch sử. Không những vậy,  trường còn được xếp hạng 24 trong danh sách những trường đại học chất lượng nhất thế giới và đứng thứ hai tại Nhật.

Đại học Kyoto-Ngôi trường lâu đời thứ 2 tại Nhật
                                                           Đại học Kyoto-Ngôi trường lâu đời thứ 2 tại Nhật

Trường ĐH Kyoto là trường địa học quốc gia của xứ sở hoa anh đào, được đặt tại Cố đô Kyoto với bao gồm 3 khu học xá là Yoshida, Ujji, Katsura và 4 trường thành viên là CĐ Khoa học và Công nghệ Kyoto, ĐH Luật, ĐH Y và ĐH Văn khoa.

Khuôn viên chính - Yoshida Campus
                                                                             Khuôn viên chính – Yoshida Campus
Katsura Campus
                                                                                                        Katsura Campus

Các chuyên ngành đa dạng với các khoa, các cơ sở nghiên cứu giáo dục hiện đại

Hiện nay trường có10 khoa hệ Đại học, 17 khoa nghiên cứu hệ sau Đại học, 14 cơ sở nghiên cứu và 27 cơ sở nghiên cứu giáo dục. Cụ thể:

dai - hoc - kyoto - 06

dai - hoc - kyoto - 07

Đại học Kyoto – một trong những trung tâm nghiên cứu hàng đầu và cũng là nơi sản sinh ra rất nhiều nhân tài cho đất nước mặt trời mọc. Trường đã có 6 người đoạt giải Nobel, 2 người đạt giải thưởng Fields và huy chương trong nhiều lĩnh vực khác.

Cơ sở vật chất kỹ thuật hiện đại

Vì ngành học thế mạnh của trường là khoa học- công nghệ cho nên đại học Kyoto đầu tư rất nhiều vào phòng nghiên cứu, thí nghiệm hiện đại. Khuôn viên chính Yoshida Campus của trường nằm tại khu vực trung tâm của thành phố Kyoto, rất thuận tiện cho bạn khi di chuyển.

Điều tuyệt vời ở ngôi trường này nữa chính là thư viện. Một thư viện của trường rộng lớn với hơn 80.000 cuốn sách. Tất cả thư viện tại đại học Kyoto có thể chứa đến hơn 6 triệu đầu sách. Với nguồn tài liệu phong phú này, bạn có thể đọc và nghiên cứu sách cả ngày mà không biết chán đấy. Không chỉ việc học tập, trường còn quan tâm phát triển tinh thần cho sinh viên với các hoạt động nhảy múa tập thể hay biểu diễn nhạc cụ, ngay tại nhà tập hiện đại của trường. Tạm biệt giờ học căng thẳng để hòa mình vào không khí sôi động của tập thể thì còn gì tuyệt vời hơn!

Thư viện khang trang, tiện nghi…
                                                                              Thư viện khang trang, tiện nghi…
dai - hoc - kyoto - 09
                                                     ….Với nhiều đầu sách cho bạn lựa chọn nghiên cứu
Các dãy nhà với những phòng học hiện đại đầy đủ trang thiết bị
                                                         Các dãy nhà với những phòng học hiện đại đầy đủ trang thiết bị

ĐH Kyoto là một điểm đến tuyệt vời dành cho những bạn muốn đi du học nhỉ? Còn bạn, bạn có muốn tới Đại học Kyoto để đốt lên ngọn lửa đam mê với khoa học và công nghệ không?  KYODAI sẽ cùng bạn đi đến con đường thành công. Nếu bạn đang có quyết định du học tại Nhật Bản, còn chần chừ gì với quyết định của mình, hãy đăng kí vào form dưới đây để được KYODAI tư vấn miễn phí nhé.

nut dki