Đại học Quốc tế Kobe – Điểm đến mơ ước của hàng ngàn du học sinh

3218

Đại học Quốc tế Kobe là một trong những ngôi trường đào tạo có uy tín và chất lượng hàng đầu tại Nhật, được rất nhiều học sinh trong nước và quốc tế tin tưởng theo học.

Vậy điều gì đã làm nên tên tuổi cho ngôi trường này? Đại học Quốc tế Kobe có gì khác biệt so với những ngôi trường khác mà nổi tiếng đến vậy? Tất cả thắc mắc đó sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây.

Lội dòng lịch sử tìm hiểu Đại học Quốc tế Kobe

Đại học Quốc tế Kobe (viết tắt là KIU) nằm bên bờ biển thành phố Kobe xinh đẹp, và là một trong những thành phố lớn thuộc khu vực Kansai phía đông Nhật Bản. Kobe lôi cuốn mọi người bởi cảnh sắc thiên nhiên rực rỡ, và vô vàn địa danh du lịch nổi tiếng: phố cổ Tor, núi Rokko, cầu Akashi, cảng Kobe, công viên Kobe,…

Được thành lập từ năm 1968, với mục tiêu đào tạo nguồn nhân lực trẻ có khát vọng và tiềm năng phụng sự cho sứ mệnh toàn cầu Đại học Quốc tế Kobe luôn nằm trong top điểm đến học tập lý tưởng với du học sinh quốc tế.

Đại học Quốc tế Kobe
                                                                                             Toàn cảnh Đại học Quốc tế Kobe

KIU mang đến cho các du học sinh đến từ các quốc gia không chỉ môi trường học tập lý tưởng mà cả chương trình đào tạo tiên tiến nhất. Môi trường học tập tại KIU là môi trường học tập quốc tế chuyên nghiệp nhưng không kém phần thân thiện, trong đó sinh viên có thể giao lưu với các sinh viên đến từ rất nhiều quốc gia trên thế giới: Mỹ, Canada, Trung Quốc…

Hệ đào tạo, chuyên ngành

Đại học Quốc tế Kobe có 3 hệ đào tạo:

– Đại học thi tuyển tại nước ngoài (Khoa kinh tế & Khoa môi trường đô thị)

– Liên thông chuyển tiếp đại học thi tuyển tại nước ngoài ( Khoa kinh tế & môi trường đô thị)

– Dự bị đại học (Tiếng Nhật)

Tại trường, các sinh viên quốc tế sau khi nhập học sẽ học tại Khoa dự bị tiếng Nhật (Kokusai Bekka), với nhiều bài giảng chất lượng giúp trình độ Nhật ngữ của học viên được nâng cao đáng kể. Khi khóa học dự bị tiếng Nhật kết thúc, các sinh viên có thể chuyển tiếp lên học Đại học tại trường. Đối với sinh viên học chuyển tiếp lên Đại học, KIU có 2 khoa cơ bản là khoa Kinh Tế và khoa Phục hồi chức năng. Cụ thể:

  • Khoa kinh tế:
    • Chuyên ngành kinh tế và quản lý
    • Chuyên ngành Du lịch và môi trường
    • Chuyên ngành đào tạo quốc tế (bekka)
  • Khoa phục hồi chức năng:
    • Chuyên ngành vật lí trị liệu

Thế mạnh của trường

Nhắc tới Đại học Quốc tế Kobe là nhắc tới môi trường học tập chất lượng với một chương trình học toàn diện để cho sinh viên được học tập, nghiên cứu chuyên nghiệp trong các lĩnh vực kinh tế, quản trị kinh doanh, văn hóa quốc tế và kinh doanh, vật lý trị liệu, hướng tới mục đích cung cấp cho sinh viên những kiến ​​thức để trở thành 1 công dân giỏi đóng góp cho xã hội.

tìm hiểu đại học quốc tế kobe
                                                                                 Ngôi trường được nhiều du học sinh tin tưởng lựa chọn

Nhấn mạnh thêm, sinh viên KIU sẽ nhận được sự hướng dẫn của các nhà giáo dục có kinh nghiệm trong nhiều lĩnh vực khác nhau. 

Đặc biệt, đại học Quốc tế Kobe còn cung cấp các khóa học được giảng dạy bằng tiếng Anh và có sự liên kết với các trường đại học ở nước ngoài. Giúp sinh viên của trường được tham gia vào một môi trường học tập toàn cầu, có cơ hội phát triển và khẳng định mình với bạn bè quốc tế.

Chế độ ưu đãi

Thấu hiểu được gánh nặng tài chính đối với sinh viên quốc tế du học theo diện tự túc,  đại học Quốc tế Kobe xây dựng chính sách miễn giảm học phí với nhiều ưu đãi hấp dẫn. Bên cạnh đó trường còn có các suất học bổng dành cho sinh viên khi giảm 30% học phí trong năm đầu tiên. Trong những năm tiếp theo sẽ dựa vào khả năng, kết quả học tập để miễn giảm học phí.

Hơn nữa, trường còn có nhiều chính sách hỗ trợ về chỗ ở. Đa phần các sinh viên đều bắt buộc phải lưu trú tại ký túc xá do trường chỉ định.Tuy nhiên nếu số lượng học sinh lưu trú vượt quá quy định thì không bắt buộc phải ở tại kí túc xá. 1 số bộ phận kí túc xá sẽ thu tiền đặt cọc điện, nước, ga từ 10.200 Yên – 50.000 Yên.

đại học quốc tế kobe nổi tiếng
                                      Trường có nhiều chế độ học bổng, ưu đãi thúc đẩy tinh thần học tập của học viên

Sau khi hoàn thành khóa học dự bị tiếng Nhật, dưới sự tiến cử của trưởng khoa, sinh viên có thể được ưu tiên lên đại học mà không phải tham gia kì thi dành cho lưu học sinh, được miễn toàn bộ phí nhập học, giảm 30% học phí năm đầu.

Môi trường học tập hàng đầu cùng nhiều chính sách ưu đãi hấp nhận, đồng thời được nhận sự hỗ trợ tận tình từ giảng viên và cựu sinh viên của trường, dễ hiểu khi đại học Quốc tế Kobe được coi là “mảnh đất vàng” của du học sinh. Hãy nhanh tay đăng ký để đến gần hơn với cơ hội hiện thực hóa giấc mơ du học Nhật Bản nhé.

nut dki