Đại học Tohoku – Trường đại học hoàng gia thứ 3 của Nhật Bản

3508

Hãy cùng tìm hiểu về ngôi trường này nhé!

ĐH Tohoku-Danh tiếng và sự lâu đời

Là một trong những trường ĐH hoàng gia của Nhật Bản, ĐH Tohoku có tiền thân từ trường CĐ Dược với lịch sử lâu đời lên tới hơn 200 năm. Trường được thành lập vào năm 1736 tọa lạc tại thành phố Sendai với cả 5 cơ sở của trường đều nằm tại đây. Cùng với suốt chiều dài lịch sử hình thành và phát triển, trường đã nhiều lần đổi tên, cuối cùng đến năm 1907 thì đã được đổi tên chính thức thành trường Đại học Hoàng gia Tohoku-Trường hoàng gia thứ 3 của đất nước Phù Tang xinh đẹp và cũng là 1 trong 50 trường ĐH hàng đầu thế giới.

dai-hoc-tohoku

ĐH Tohoku-Top những trường ĐH hàng đầu thế giới

Trường có số lượng sinh viên theo học rất đông, lên tới hơn 20.000 sinh viên. Trường tọa lạc tại Sendai-một trong những thành phố lớn nhất xứ sở hoa anh đào, nơi đây được biết đến như là thành phố của cây. Được học tập tại nơi có bầu không khí trong lành với những hàng cây xanh mướt, lịch sử lâu đời với truyền thống đặc trưng và cả một nền văn hóa sôi động, thật tuyệt phải không?

dai-hoc-tohoku-01

Cổng vào trường ĐH Tohoku

Ngoài ra, hàng năm số lượng tiếng sĩ được tốt nghiệp tại trường ĐH lên đến khoảng 500 người thì điều đó đã biến ĐH Tohoku trở thành trường ĐH có số lượng tiến sĩ tốt nghiệp hàng năm lớn nhất Nhật Bản.

Đa dạng các chuyên ngành thỏa sức lựa chọn

Trường có 10 khoa với nhiều chuyên ngành hấp dẫn cho bạn thỏa sức lựa chọn. Những chuyên ngành hot nhất với hệ thống giáo dục hàng đầu Nhật Bản.

dai-hoc-tohoku-10

Ngoài ra, trường còn có chương trình tiếng Nhật dành cho sinh viên Quốc tế nhằm mực đích tăng khả năng tiếng Nhật của du học sinh, giúp du học sinh nắm được các kỹ năng học tập cơ bản, thích nghi được với cuộc sống mới ở môi trường mới.

Trang thiết bị, cơ sở vật chất tiện nghi, hiện đại

Trường ĐH Tohoku đầu tư cho việc xây dựng các trang thiết bị hiện đại. Thư viện lớn với nhiều đầu sách thoải mái cho sinh viên trong việc nghiên cứu, tìm tòi. Bên cạnh đó, các phòng học cũng được lắp đặt đầy đủ thiết bị, tiện nghi.  

dai-hoc-tohoku-02

Thư viện Kita Aobayama của trường ĐH Tohoku

dai-hoc-tohoku-03

Hội trường của trường

dai-hoc-tohoku-04.jpg

Trang thiết bị hiện đại

Đại học Tohoku có ký túc xá dành cho sinh viên, tuy nhiên do số lượng sinh viên quá lớn nên không có đủ phòng cho tất cả mọi người. Vì vậy, nhà trường đã hỗ trợ cho sinh viên bằng cách giới thiệu, cung cấp các loại thông tin về các địa điểm, những khu nhà có thể thuê.

dai-hoc-tohoku-05.jpg.png

Bãi đậu xe của trường

dai-hoc-tohoku-06.jpg.png

Một góc của sân trường

Thông tin chi phí học tham khảo

Dưới đây là chi phí khi học đại học các bạn có thể tham khảo để biết thêm thông tin chi tiết về trường.

dai-hoc-tohoku-11

Các hoạt động ngoại khóa, câu lạc bộ hấp dẫn

Ngoài những giờ học căng thẳng trên lớp, bạn sẽ được tham gia vào các câu lạc bộ của trường như câu lạc bộ bóng rổ, Judo, Karate, sumo, nhiếp ảnh,…Những hoạt động ngoại khóa sẽ giúp bạn có thêm hiểu biết về đất nước Nhật với những khung cảnh đẹp đẽ và con người nơi đây.

dai-hoc-tohoku-07.jpg

Câu lạc bộ Judo

dai-hoc-tohoku-08.jpg

Câu lạc bộ mỹ thuật và âm nhạc

dai-hoc-tohoku-09.jpg

Các hoạt động ngoại khóa vui vẻ

Trở thành một trong những du học sinh được học tập tại ngôi trường này là một sự lựa chọn đúng đắn phải không? Nếu có cơ hội khoác balo vào ngôi trường này học, bạn cũng hãy ghé thăm thành phố Sendai-thành phố của cây này nhé!