ĐI XE ĐẠP KHI ĐI DU HỌC NHẬT BẢN VÀ VÔ SỐ ĐIỀU THÚ VỊ.

1552

Xe đạp là một trong những phương tiện được du học sinh sử dụng rất phổ biến vì đặc điểm gọn nhẹ, an toàn. Hình ảnh các bạn học sinh – sinh viên đi trên những chiếc xe đạp thành từng tốp, cười nói rôm rả đã trở nên quen thuộc trên đường phố Nhật Bản. Vậy đi xe đạp khi đi du học Nhật Bản bạn cần lưu ý những điều gì? Câu trả lời sẽ được bật mí đầy đủ trong bài viết dưới đây.

Bỏ túi bí quyết lựa chọn xe đạp khi đi du học Nhật

Không khó để bạn có thể kiếm cho mình một chú ngựa sắt làm người bạn đồng hành với mình trong suốt thời gian du học tại Nhật Bản. Tuy nhiên, đời sống Nhật Bản tương đối cao nên nếu muốn sở hữu một chiếc xe mới cứng bạn sẽ phải bỏ ra một khoản tiền không nhỏ khoảng 10,000 yên.

thông tin đi xe đạp khi đi du học Nhật Bản
Xe đạp – Phương tiện khá phổ biến đối với du học sinh Nhật Bản

Do vậy, với đời sống du học sinh cần phải tiết kiệm, nhiều bạn lựa chọn mua lại những chiếc xe đạp cũ chỉ với giá từ 3,000 tới 4,000 yên tại các cửa hàng bán xe hoặc từ các du học sinh trước mà chất lượng vẫn đảm bảo. Không cần bỏ ra một số tiền quá lớn mà vẫn sắm được cho mình “người bạn đồng hành” lý tưởng, luôn sẵn sàng cùng bạn chinh chiến trên mọi con đường. Quá hợp lý và tuyệt vời đúng không nào.

Đi xe đạp khi du học Nhật, bạn cần lưu ý những gì?

Cần nhớ kỹ, tại Nhật bạn bắt buộc phải trả thêm 500 yên cho tiền đăng ký báo chống trộm ngay khi mua xe đạp.  Trên phiếu đăng ký, bạn phải điền đầy đủ thông tin: họ tên, địa chỉ, số điện thoại. Sau đó, bạn sẽ được phát một mảnh giấy nhỏ ghi mã số xe để dán lên xe đạp của mình. Tờ giấy này tuy bé nhưng rất quan trọng, vì cảnh sát sẽ thông qua mã số này để tìm xe trong trường hợp xe của bạn bị mất.

Tuy nhiên, bạn không cần quá lo lắng vì tình hình an ninh tại Nhật Bản rất an toàn và nghiêm ngặt. Bạn hoàn toàn có thể dừng đỗ xe tại một địa điểm nào đó và thoải mái dạo chơi mà không cần quá để ý đến chiếc xe đạp của mình. Lưu ý, có một số điểm quy định không được phép đỗ xe mà bạn cần đặc biệt lưu ý và thực hiện cho đúng. Trường hợp vi phạm nhẹ xe của bạn sẽ bị dán thẻ đỏ để cảnh cáo và nhắc nhở còn nếu nặng hơn có thể sẽ bị tịch thu xe về đồn cảnh sát. Sau đó bạn phải lên nộp phạt để lấy xe về, phí nộp bạn dao động từ 2,500 yên tới 10,000,

Bên cạnh đó, tại Nhật người tham gia giao thông bằng xe đạp cũng có rất nhiều quy định được đặt ra, cùng những hình phạt thích đáng cho những người vi phạm. Những thông tin dưới đây là dành cho bạn, giúp bạn nắm rõ được các thông tin cần thiết, tránh những rắc rối đáng tiếc xảy ra:

kiến thức đi xe đạp khi đi du học Nhật Bản
Khi đi xe đạp có rất nhiều điều bạn cần phải lưu ý

1.Không uống rượu bia nhiều hơn 1 lon bia trước khi đi xe đạp
2. Xe đạp hỏng phanh, đèn xe cần phải sửa chữa ngay.

Nguyên tắc là đường có vỉa hè cũng phải đi trên lòng đường về bên trái, không phải là đi trên vỉa hè. Chỉ đi trên vỉa hè khi nào đường nhiều ô tô, ít người đi bộ. Khi đó cũng phải ưu tiên người đi bộ, cấm bóp chuông inh ỏi bắt người đi bộ tránh đường cho mình.
4. Chú ý điểm tạm dừng, xem hình. Dù không có ai nhìn mình nhưng có camera phòng trộm, nếu không chú ý có thể đâm vào ai đó bởi vì các ngã rẽ này ít người, khó nhìn, phải nhìn gương cầu để chú ý.
5. Đi xe đạp không được phóng nhanh
6. Đi xe đạp tại Nhật bạn phải nhớ rằng giao thông của quốc gia này là đi bên trái đường (ngược lại so với Việt Nam)

Ở Nhật bạn chỉ được phép đi xe đạp một mình, không được đèo thêm ai bới người Nhật cho rằng như vậy là nguy hiểm cho chính bạn và những người xung quanh.

Hãy nắm chắc và thực hiện nghiêm túc những quy tắc đi xe đạp khi đi du học Nhật Bản. Việc làm tuy nhỏ nhưng nó không chỉ đảm bảo sự an toàn cho bạn mà còn là cách nâng tầm hình ảnh của du học sinh Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế.

Liên hệ ngay với Study In Japan để được hỗ trợ du học nhanh chóng và hiệu quả nhất.

nut dki