Học bổng đại học Kanazawa

2300

Lịch sử

ĐH Kanazawa có tiền thân là trung tâm tiêm chủng Hikiso được thành lập từ năm 1862. Đến năm 1949, trường chính thức đổi tên thành Đại học Kanazawa.

Trường được thành lập từ tháng 5/1949 với mục tiêu chất lượng giáo dục là ưu tiên số 1. Cho đến nay trường tự hào là một trong những đại học tốt nhất của cả nước. Trong đó Đại học Y Khoa Kanazawa được xem như là trường tốt nhất tại vùng Hokuriku. Với 3 trường cao đẳng, 16 trường học, 5 trường dành cho chương trình sau đại học, 1 học viện đại học,1 bệnh viện đại học,1 thư viện đại học, 9 học viện chung cho giáo dục và nghiên cứu và 7 học viện chung khác, trường đào tạo hơn 11,000 sinh viên trong đó có hơn 345 sinh viên quốc tế đến từ 46 quốc gia và vùng lãnh thổ.

kanazawa 3

Vị trí địa lý

Trường tọa lạc tại thành phố Kanazawa phảng phất nét lịch sử 400 năm của thời đại Edo và sự tinh tế của kiến trúc đương đại trong một xã hội mới. Kanazawa với hơn 450,000 dân là thủ phủ đồng thời là trung tâm hành chính, kinh tế, văn hóa, giáo dục của tỉnh Ishikawa. Kanazawa cách Tokyo 300km và Osaka 230 km theo đường hàng không.

kanazawa 1

Chương trình đào tạo

Đại học Y Khoa Kanazawa được xem như là trường tốt nhất tại vùng Hokuriku. Với 3 trường cao đẳng, 16 trường học, 5 trường dành cho chương trình sau đại học, 1 học viện đại học,1 bệnh viện đại học,1 thư viện đại học, 9 học viện chung cho giáo dục và nghiên cứu và 7 học viện chung khác, trường đào tạo hơn 11,000 sinh viên trong đó có hơn 345 sinh viên quốc tế đến từ 46 quốc gia và vùng lãnh thổ.

 1. Cao đẳng Khoa Học Xã Hội & Nhân Văn
 2. Cao đẳng Khoa Học & Cơ Khí
 3. Cao đẳng Y Khoa, Dược và Khoa Học Sức Khỏe
 4. Trường Nhân Văn
 5. Trường Luật
 6. Trường Kinh Tế
 7. Trường Giảng Viên
 8. Trường Nghiên Cứu Phát Triển Vùng
 9. Trường Nghiên Cứu Quốc Tế
 10. Trường Y & Toán Học
 11. Trường Hóa Học
 12. Trường Cơ Khí Máy Móc
 13. Trường Cơ Khí Máy Tính & Điện
 14. Trường Thiết Kế Môi Trường
 15. Trường Hệ Thống Tự Nhiên
 16. Trường Y Khoa ( 6 năm)
 17. Trường Dược Khoa (6 năm)
 18. Trường Khoa Học Dược (4 năm)
 19. Trường Khoa Học Sức Khỏe

kanazawa 4

Hoạt động ngoại khóa

Các hoạt động văn hóa thường xuyên diễn ra như thưởng thức trà đạo, ngắm hoa anh đào, nghệ thuật trình diễn truyền thống như Noh, nghệ thuật nhuộm lụa Kaga, khảm Kaga, sơn mài Kanazawa, đồ gốm Kutani….

kanazawa4

Học bổng đại học kanazawa

Học bổng sẽ tài trợ toàn bộ học phí cùng với một số phụ cấp khác.

Yêu cầu

Ứng viên phải là giảng viên, nhân viên hoặc sinh viên của 1 trường Đại học hoặc 1 cơ sở nghiên cứu tại Việt Nam.

Ứng viên phải đảm bảo yêu cầu nhập học vào chương trình Thạc sĩ hoặc Tiến sĩ tại Đại học Kanazawa. Cụ thể:

Đối với ứng viên Thạc sĩ: Ứng viên phải là sinh viên đã hoặc sắp tốt nghiệp 1 trường Đại học ở Việt Nam theo điều 83 của Luật giáo dục tại thời điểm nộp hồ sơ.

Đối với ứng viên Tiến sĩ: Ứng viên phải có hoặc sắp có bằng Thạc sĩ tại thời điểm nộp hồ sơ.

Đối với ứng viên Tiến sĩ Y khoa: Ứng viên phải là sinh viên đã hoặc sắp tốt nghiệp 1 trường Đại học ở Việt Nam theo điều 83 của Luật giáo dục tại thời điểm nộp hồ sơ. (chỉ dành cho các trường khối chuyên ngành Y dược, Răng Hàm Mặt hoặc Thú Y)

Thời hạn nhận hồ sơ: 12/02/2016.

nut dki