Kinh nghiệm đi du học Nhật Bản cần nắm rõ

625

Các bạn trẻ hiện nay đều hướng tới những mục tiêu nghề nghiệp, mục tiêu học tập, nghiên cứu, phát triển bản thân tại những nền giáo dục hàng đầu thế giới. Nhật Bản là một trong những quốc gia có số tiền đầu tư hiệu quả vào giáo dục cao nhất thế giới. Nhật không chỉ có một nền giáo dục hiện đại mà còn có một nền kinh tế – kỹ thuật vô cùng phát triển. Rất nhiều bạn trẻ có nhu cầu du học tại Nhật để có cơ hội việc làm tốt hơn tại Nhật hay tại những công ty liên kết Việt Nhật, hay những tập đoàn của Nhật tại Việt Nam với chế độ đãi ngộ tốt, lương cao.

Kinh nghiệm du học nhật bản

Sau đây, Study in Japan xin cung cấp cho các bạn một số thông tin, kinh nghiệm du học nhật bản của các bạn du học sinh đã hoàn thành tốt chuyến du học của mình như sau:

Tận dụng tối đa các cơ sở vật chất của các trường đại học Nhật Bản. Không như Việt Nam, Nhật Bản có những khoản đầu tư rất lớn và rất hiệu quả vào ngành giáo dục. Các thư viện, sân bóng, phòng vi tính, phòng thí nghiệm, nghiên cứu của Nhật được trang bị rất hiện đại. Thậm chí nhà ăn, kí túc xá, nhà tập thể, bể bơi, … cũng được trang bị để phục vụ những nhu cầu về thể dục thể thao và sức khỏe cho các học viên. Các bạn nên tận dụng tốt những cơ sở vật chất này để có một chuyến du học bổ ích.

Kinh nghiệm du học nhật bản
                                                                    Kinh nghiệm du học Nhật Bản

Chuẩn bị tốt khả năng thành thạo sử dụng tiếng Nhật. Các giờ học tại Nhật đều được giảng dạy bằng tiếng Nhật, chính vì thế các bạn nên học thật tốt tiếng Nhật để có thể nghe giảng hiệu quả. Các bạn có thể học trước tại Việt Nam và sang Nhật học thêm giao tiếp và nghe nói bằng cách hòa vào môi trường của họ. Các bạn có thể làm thêm trong quá trình du học với thời gian không quá 28 giờ/ tuần. Vừa để kiếm thêm chi phí sinh hoạt và vừa để học thêm về ngôn ngữ.

Các bạn nên làm hồ sơ để xin học bổng của nhà trường mình theo học. Yêu cầu về các học bổng này tương đối cao, tuy nhiên, ngoài việc phải nỗ lực học tập thì các bạn cần phải nhớ ghi danh mình trước. Cuộc sống tại Nhật về cơ bản thì tiện lợi hơn ở nước ta, các cửa hàng tiện lợi mở cả ngày, đêm. Các bạn nên đăng ký sống trong ký túc xá thay vì sống tại nhà dân, việc này giúp các bạn tiết kiệm thêm tiền, dễ dàng giao lưu học hỏi với các sinh viên người Nhật và các quốc gia khác.

Trên đây là một số kinh nghiệm đi du học nhật bản của các du học sinh đã từng tham gia du học tại Nhật. Các bạn có thểm tham khảo thêm để có chuyến du học thành công nhất.

Liên hệ ngay với Study In Japan để được hỗ trợ du học nhanh chóng và hiệu quả nhất.

nut dki