Lưu Văn Cường

1920

Du học Nhật Bản đang trở thành một xu hướng được đông đảo mọi người quan tâm. Vậy lý do vì sao du học Nhật Bản lại hot tới như vậy? Thách thức bạn phải đối mặt và cơ hội nhận được là gì? Hãy cùng nghe những chia sẻ của bạn Lưu Văn Cường – Sinh viên năm 2 trường Yamaguchi để có được cái nhìn tổng quát về cuộc sống của một du dọc sinh Nhật Bản là như thế nào nhé.

Cảm nhận của bạn về môi trường sống bên Nhật như thế nào?

Khi mới sang đây, mọi thứ đối với mình đều rất mới và lạ lẫm nên bản thân cũng cảm thấy lo lắng, hoang mang rất nhiều. Tuy nhiên, qua thời gian sống và học tập tại đây mình thấy cuộc sống ở Nhật khá náo nhiệt, thân thiện. Người Nhật sống rất nguyên tắc và có tính kỷ luật cao và đây là điều mình có thể học tập được từ họ.

Môi trường học tập thì sao? Cường có điều gì muốn chia sẻ, gửi gắm đến các bạn đang có mong muốn đi du học Nhật Bản hay không?

Với những bạn không muốn bị áp lực nhiều khi đi học, có thời gian thoải mái để nghỉ ngơi hay đi chơi cùng bạn bè thì Yamaguchi là lựa chọn phù hợp.

Các bạn đang có dự định đi du học Nhật Bản, nên chuẩn bị cho mình vốn tiếng Nhật cơ bản để có thể giao tiếp thông thường với người bản địa, cũng giúp cho việc tiếp thu bài giảng ở trường được tốt hơn.

chia sẻ lưu văn cường
Dang rộng vòng tay đón nhận thách thức và nắm bắt cơ hội

Với những khó khăn do sự khác biệt về văn hóa, lối sống Cường đã làm cách nào để vượt qua và hòa nhập với môi trường xung quanh?

 Mình may mắn khi gặp được nhiều người tốt, nhiều bạn bè, anh chị là những người Việt giỏi, đã thành công giúp đỡ, tạo động lực cho mình cố gắng và vươn lên. Một trong số những người mình thần tượng là anh Nguyễn Ngọc Tú*.

(*Anh Nguyễn Ngọc Tú là CEO của công ty cổ phần KYODAI. Anh cũng là một trong những người đã từng giành được học bổng của chính phủ Nhật – Học bổng MEXT)

cảm nhận Lưu Văn Cường
Cường cùng những người bạn thân thiết của mình

Ở trường có nhiều câu lạc bộ không? Bạn có tham gia hoạt động trong câu lạc bộ nào không?

Ở trường có khá nhiều các câu lạc bộ: Bóng đá, bóng chuyền, bóng bàn…Nhưng do hiện tại mình đang đi làm thêm nên chưa thể tham gia vào các câu lạc bộ của trường.

Thế sau 2 năm học tại trường, Cường đã đạt đến trình độ N mấy của tiếng Nhật rồi? Và bạn có dự định chuyển tiếp lên Đại học Kyushu sau khi học xong ở Yamaguchi hay không?

Hiện tại, mình đã đạt đến trình độ N2 rồi. Mình sẽ tiếp tục học lên Đại học Kyushu sau 2 năm học tại Yamaguchi.

Vậy Cường cảm thấy quyết định đi du học Nhật của mình có đúng hay không? Du học Nhật đã mang đến cho bạn những điều gì?

Quyết định đi du học Nhật là việc làm mình thấy hoàn toàn đúng đắn. Du học Nhật đã mở ra cho mình rất nhiều cơ hội. Mình được học nhiều kiến thức chuyên môn ở trường, học được cách sống, làm việc nguyên tắc và đạt hiệu quả của người Nhật. Từ đó mình dần hoàn thiện và phát triển bản thân nhiều hơn.

lưu văn cường
Cuộc sống của DHS Nhật Bản không ít khó khăn nhưng cũng rất nhiều niềm vui

Cảm ơn Cường về những thông tin chia sẻ vừa rồi. Chúc Cường học tập tốt và sớm đạt được những mục tiêu của bản thân. Hi vọng đến khi trở về Việt Nam, Cường đã đạt đến trình độ N1 và gặt hái nhiều thành công như mong muốn nhé.

Thông qua một phần chia sẻ ngắn của bạn Lưu Văn Cường chắc đã đem đến cho các bạn góc nhìn khái quát về trường Yamaguchi nói riêng và môi trường học tập, sinh hoạt tại Nhật nói chung. Nhật Bản xứng đáng là một vùng đất mới để các bạn thử sức. Tuy sẽ phải đối mặt với không ít khó khăn, nhưng bạn sẽ có cơ hội được trải nghiệm nền giáo dục hàng đầu thế giới cùng cơ hội tìm kiếm việc làm tốt trong tương lai. Là người trẻ năng động, đừng để những khó khăn đánh gục mình mà hãy nhanh tay nắm bắt cơ hội bứt phá và chạm tay đến thành công.