Lý giải sức hút Đại học Quốc tế Josai

5776

Với triết lý đào tạo “Học vấn tạo nên con người”, từ khi thành lập đến nay, Đại học Quốc tế Josai đã thu hút được rất nhiều du học quốc tế đến từ nhiều vùng và quốc tế khác nhau. Nhiều chế độ ưu đãi khi chuyển tiếp chương trình học như miễn phí nhập học, có học bổng miễn giảm học phí… đại học Quốc tế Josai luôn được các du học sinh ưu ái khi quyết định đi du học Nhật Bản đấy nhé.

Đại học quốc tế đa ngành

Thành lập năm 1965, đứng đầu là Giáo sư Mikio Mizuta, Đại học Quốc tế Josai gồm 8 khoa và 9 ngành quốc tế:  Khoa học xã hội, khoa học Nhân văn, khoa học Tự nhiên, Y tế và Phúc Lợi, Đào tạo sau Đại học và các khoa dành riêng cho du học sinh.  

Đại học quốc tế Josai
                                                                 Đại học quốc tế Josai – Điểm đến lý tưởng cho du học sinh Nhật Bản

Với bề dày kinh nghiệm, Đại học Quốc tế Josai liên kết rất nhiều các trường đại học danh tiếng thuộc nhiều quốc gia khác nhau. Uy tín của trường được khẳng định qua số lượng liên kết lên đến 120 trường Đại học tại châu Á, châu Âu, Bắc Mỹ, Đại học khoa học và công nghệ Bandung (Indonexia), Đại học Bankok, Đại học Rangsit, Đại học công nghệ Thai- Nichi. Trường nằm tại thành phố Tagone thuộc tỉnh Chiba- một thành phố phát triển, bên cạnh thủ đô Tokyo. Đi từ trung tâm Chiba tới trung tâm Tokyo chỉ hết 40 phút tàu điện. Nơi đây còn gần sân bay quốc tế Nagita rất thuận tiện cho việc đi lại. Bên cạnh đó, trường còn đặt cơ sở tại Koichi, quận Chioyda. Đây được ví như con tim của Nhật Bản, nơi tập trung các cơ quan hành chính quan trọng như Cung điện hoàng gia, Toà nghị sự Quốc hội và các Uỷ ban hành chính.

Đại học quốc tế Josai
                                                                                               Hình ảnh du học sinh tại Nhật

Đại học Quốc tế Josai – Đào tạo hai thứ tiếng

Không giống như các trường đại học khác, Đại học Quốc tế Josai đào tạo cả bằng tiếng Anh và tiếng Nhật. Điều này rất thuận lợi cho du học sinh có trình độ tiếng Anh tốt. Rất khó để có trường đại học Nhật đào tạo chuyên sâu bằng tiếng Anh. Đây là bước phát triển mới vượt bậc của trường trong xu hướng toàn cầu hóa, khoảng cách ngôn ngữ giữa các quốc gia được rút ngắn, tạo cơ hội bứt phá và thành công cho tất cả sinh viên.

Đại học quốc tế Josai
                                                     Môi trường học tập thân thiện và không kém phần chuyên nghiệp

Các giảng viên của Đại học Quốc tế Josai là những giáo sư dày dặn kinh nghiệm đã được đào tạo trên nền tảng quốc tế. Vậy cho nên Đại học Quốc tế Josai luôn đảm bảo một môi trường học tập thoải mái nhất cho cả sinh viên Nhật và du học sinh từ khắp các nơi trên thế giới

Đại học quốc tế Josai
                                                      Hình ảnh các bạn sinh viên tại một lớp học của Trường Đh Quốc tế Josai

Trường có khóa học dự bị tiếng Nhật dành cho du học sinh. Nếu nhập học vào tháng 10 thì chỉ cần học trong vòng 1,5 năm. Sau khi hoàn thành khóa tiếng Nhật, có bằng N2 sẽ được liên thông trực tiếp lên các ngành đại học mà không phải trải qua kì thi đại học khắc nghiệt, tiết kiệm được chi phí nhập học và chi phí học ôn thi đại học. Ngoài ra, sau khi học dự bị xong, trường sẽ giúp đỡ chọn giáo sư phù hợp với chuyên ngành và trình độ để học lên cao học.

Đại học quốc tế Josai
                                                               Hỗ trợ tối đa sinh viên trong quá trình học tập, nghiên cứu

Đầu tư trang thiết bị tân tiến hàng đầu

Trang thiết bị trong phòng học rất hiện đại. Phòng chức năng, nghiên cứu, hội trường và phòng họp quốc tế luôn cập nhật thiết bị mới. Không dừng lại ở đó, trường không ngừng nâng cao và hoàn thiện cơ sở đào tạo, nhất là đào tạo sau đại học. Liên kết giữa các cơ sở đào tạo là mục tiêu hàng đầu của nhà trường, hoàn thiện quốc tế hóa nâng cao chất lượng đầu ra, đáp ứng nhu cầu thời đại công nghệ.

Đại học quốc tế Josai
                                                                                           Trang thiết bị học tập hiện đại

Phát triển trí tuệ phải đi đôi với phát triển thể chất. Đại học Quốc tế Josai cung cấp đầy đủ phòng học, phòng thể thao cho học sinh: thư viện, nhà thi đấu thể thao, bảo tàng mỹ thuật, đặc biệt là sân bóng kỉ niệm sự kiện hoàng tử Takamadonomiya tận lực tổ chức Worldcup giữa Nhật Bản và Hàn Quốc. Hơn thế, trường còn xây dựng khu kí túc xá với đầy đủ tiện nghi cho phép du học sinh ở từ khóa dự bị đến khi học xong cao học, giúp tiết kiệm và tránh thủ tục rườm rà. Đặc biệt, khi học chuyển tiếp từ dự bị lên bậc học cao hơn, trường sẽ miễn giảm học phí cho du học sinh. Bên cạnh đó, trường cùng nhiều tổ chức đã và đang tài trợ nhiều loại học bổng cho sinh viên có thành tích học tập cao, tạo nguồn động lực phấn đấu cho các bạn sinh viên toàn trường.

Các hoạt động ngoại khóa sôi động, hấp dẫn:

Bên cạnh việc trú trọng đầu tư cho các công tác đào tạo giáo dục chất lượng cho sinh viên, trường cũng thường xuyên tổ chức nhiều các hoạt động ngoại khóa, dã ngoại để nâng cao các kỹ năng cho sinh viên

Đại học quốc tế Josai
                                                                      Các hoạt động ngoại khóa của sinh viên

Mỗi hoạt động đều thu hút được sự quan tâm của đông đảo các bạn sinh viên. Dễ hiểu vì đây là cơ hội để các học viên thể hiện sự năng động, tự tin của mình. Đồng thời, qua việc tham gia vào các câu lạc bộ. hoạt động ngoại khóa còn giúp các bạn mở rộng hơn mối quan hệ cũng như nâng cao khả năng giao tiếp, làm việc nhóm để ngày càng hoàn thiện bản thân. Đại học quốc tế Josai                                                                     Thường xuyên tổ chức hoạt động ngoại khóa cho sinh viên Đại học quốc tế Josai                                                                        Nhóm bạn sinh viên đi dã ngoại cùng nhau

Chương trình hỗ trợ nghề nghiệp trong tương lai

Tại Nhật Bản, chứng chỉ là một yếu tố rất quan trọng trong vấn đề mở rộng cơ hội tìm kiếm việc làm. Ngoài việc chuẩn bị cho kỳ kiểm tra trình độ trong các ngành đã chọn, sinh viên cũng có thể học thêm cho nhiều kỳ thi khác bằng cách tham gia khóa học định kỳ được tổ chức bởi Ohara Gakuen – học viện chuyên đào tạo nghề và năng lực cá nhân.

Đại học quốc tế Josai
                                                                               Hình ảnh các khóa học thêm của sinh viên

Bên cạnh đó, Đại học Quốc tế Josai cũng phối hợp với nhiều công ty lớn để cung cấp các chương trình thực tập có trả lương, phù hợp với ngành học của sinh viên. Tất cả nhằm hướng tới tạo ra nền tảng vững chắc cho học viên, giúp các bạn đi những bước đi vứng chắc nhất trên con đường hướng tới thành công.

Định hướng nghề nghiệp rõ ràng

Đại học Quốc tế Josai cung cấp các chương trình hướng nghiệp từ rất sớm – năm nhất cho các sinh viên. Trung tâm hướng nghiệp của trường tổ chức các bài kiểm tra năng khiếu – định hướng việc làm trước khi các học viên bắt đầu tìm việc, để tạo một hướng đi đúng đắn nhất cho sinh viên của trường. Ngoài ra, trường còn tổ chức các hội chợ việc làm hàng năm với khoảng 200 công ty lớn nhỏ trên toàn quốc tham gia. Đây là một chương trình mang tính hiệu quả cao vì rất nhiều sinh viên Đại học Quốc tế Josai đã tìm được công việc mơ ước của mình tại đây.

Đại học quốc tế Josai
                                                                                    Ngày hội việc làm tại Trường Đh Quốc tế Josai

Với những ưu thế nổi bật trên, không khó hiểu khi nhiều người lựa chọn Đại học Quốc tế Josai là điểm đến lý tưởng để phát triển bản thân. Là một người trẻ năng động bạn phải biết nắm bắt cơ hội cho mình để có thể đạt được mục tiêu đã đề ra.  KYODAI sẽ giúp bạn xây ước mơ cho mình, hãy đến với chúng tôi khi cần.