Mách bạn những mẹo nhỏ khi chuẩn bị để đi du học Nhật Bản

1619

Du học là cả một quá trình lâu dài bạn đến một đất nước khác, hỏi hỏi về một chuyên ngành nào đó để có được tấm bằng, chứng chỉ quốc tế. Việc chúng ta đi du học là để nâng cao trình độ kiến thức chuyên môn cũng như là nâng cao trình độ ngoại ngữ nhằm tạo ra cơ hội cho bản thân mình phát triển trong tương lai. Những quốc gia được sinh viên lựa chọn du học đều là những nước có nền kinh tế phát triển, được cả thế giới công nhận về hệ thống giáo dục hiện đại tiên tiến cũng như là chấp nhận bằng cấp của đất nước đó. Nhật Bản là một trong những quốc gia như vậy. Hôm nay chúng ta sẽ đi tìm hiểu về cách để có thể chuẩn bị chu đáo trước khi bạn đi du học Nhật Bản.

Làm sao để có thể chuẩn bị đầy đủ những thứ cần thiết khi đi du học

Như đã chia sẻ ở trên, du học là một quá trình diễn ra trong thời gian dài, bắt buộc bạn sinh sống, học tập ở một đất nước xa lạ về mọi mặt. Chính vì thế chúng ta phải có sự chuẩn bị kỹ lưỡng để tránh những trường hợp xấu nhất có thể xảy ta. Trước hết bạn cần chuẩn bị cho mình vốn kiến thức về văn hóa xã hội của Nhật Bản. Nhật Bản vẫn luôn được biết đến là quốc gia của kỷ luật và tác phong công nghiệp. Họ luôn đúng giờ trong mọi trường hợp, chính vì thế bạn nên rèn luyện cho mình thói quen đúng giờ để bắt kịp được nhịp sống khi đến Nhật Bản. Ngoài ra là phong cách ứng xử hằng ngày cũng vô cùng khác biệt, nhiều bạn sinh viên khi không có sự chuẩn bị tốt sẽ dẫn đến tình trạng sốc văn hóa, điều này ảnh hưởng đến quá trình học tập và công tác.

học-bổng
                                                                      Người Nhật luôn cúi mình trong nghi lễ chào hỏi

Thứ hai là quần áo, ở Nhật Bản không có xưởng may nên quần áo ở đó rất đắt, và đặc biệt mùa đông rất lạnh, bạn cần phải mang đủ để không bị lạnh cóng khi ở xứ người. …..những đồ dùng cá nhân bạn nên lên danh sách để có thể không để quên thứ gì.

học-bổng
                                          Tuyết đẹp thật đấy, nhưng cũng đừng ngắm tuyết với bộ quần áo mỏng manh nha

 

Xin Visa đi Nhật có khó không

Điều này là câu hỏi của rất nhiều người, chúng ta đi du học sẽ khác với đi du lịch. Chính vì thế việc thi Visa du học sẽ cần phải có được những thủ tục pháp lý cần thiết, những kiến thức cơ bản về ngôn ngữ cũng như là văn hóa. Vì vậy chúng ta cần có chuyên gia giúp đỡ và Study In Japan là trung tâm tư vấn du học số 1 Nhật Bản sẽ giúp bạn trong trường hợp này.

Cùng Study In Japan, giấc mơ sang Nhật không còn xa vời!
                                                           Cùng Study In Japan, giấc mơ sang Nhật không còn xa vời!

Đến với Study In Japan là đến với giấc mơ du học của chúng ta.