Nắm trong tay thông tin mức học phí du học Nhật Bản hiện nay

839

Du học và tiếp cận với những nền giáo dục hàng đầu thế giới là mong muốn của rất nhiều các bạn trẻ và các vị phụ huynh. Hiện nay, Nhật Bản là một đất nước có nền giáo dục hàng đầu thế giới, không thể phủ nhận những hiệu quả của giáo dục tới những bước phát triển thần kỳ về khoa học kỹ thuật và nền kinh tế trong suốt nhiều thập kỷ qua. Việc du học tại Nhật Bản lại càng trở nên hot hơn bao giờ hết. Các bạn trẻ sẽ được tiếp xúc với nền văn hóa đậm đà bản sắc dân tộc, một nền kinh tế phát triển, khoa học công nghệ hiện đại và một nền giáo dục được đầu tư hàng triệu đô la. Một trong những vấn đề đáng quan tâm hàng đầu trong quá trình du học và chuẩn bị du học là vấn đề về học phí du học nhật bản.

Học phí du học Nhật Bản

Học phí du học nhật mặc dù không phải quá đắt đỏ như những đất nước khác, tuy nhiên, học phí tại các trường đại học Nhật cũng lên tới khoảng 80 triệu đồng mỗi kỳ học 6 tháng, tùy theo mỗi trường.

Học phí du học nhật bản
                                                                                  Học phí du học Nhật Bản

Các trường công lập thường có học phí thấp hơn các trường dân lập, tư thục. Đây là một con số không nhỏ đối với các bạn trẻ và các gia đình tại Việt Nam, tuy nhiên xét về mặt giá trị lợi ích nhận được, và so sánh với nhiều quốc gia khác thì có thể nói học phí này cũng không phải ở mức quá cao.

Chi phí du học Nhật Bản

Các chi phí du học Nhật Bản bao gồm: Học phí du học nhật bản, phí sinh hoạt, ăn, ở, đi lại, và chi phí mua các nhu yếu phẩm khác. Học phí thường đã ở mức cố định trên dưới 80 triệu/ 6 tháng, một số trường công lập có học phí khoảng 110 triệu/ 1 năm. Các mức phí khác thì cũng tùy khu vực ký túc xá xây dựng trường hay khu vực du học sinh tạm trú, ở trọ. Tiền thuê nhà hoặc ở ký túc xá 2 người rơi vào khoảng từ 3 triệu đến 5 triệu đồng mỗi tháng, tiền ăn và tiền đi lại cũng như các nhu yếu phẩm khác khoảng 3 triệu đồng mỗi tháng. Tổng hợp tất cả các khoản thì chi phí du học nhật mỗi năm khoảng 200 triệu đồng. Với 6 tháng là khoảng 110 triệu đồng. Đối với một số trường công lập và khu vực ngoại thành hay các thành phố khác tokyo thì mức phí có thể thấp hơn khá nhiều.

Mức học phí du học nhật bản được hỗ trợ tại Study in Japan chỉ rơi vào khoảng từ 100 triệu đồng đến 200 triệu đồng. Chúng tôi có chính sách hỗ trợ tốt nhất dành cho các bạn trẻ có nhu cầu du học Nhật, không chỉ có văn phòng làm việc tại 3 miền mà còn có văn phòng hỗ trợ tại Nhật Bản.

Liên hệ ngay với Study In Japan để được hỗ trợ du học nhanh chóng và hiệu quả nhất.

nut dki