Ngày hội “Trải nghiệm văn hóa Nhật Bản cùng du học sinh” tại Đà Nẵng

958

Ngày hội Trải nghiệm Văn hóa Nhật Bản là hoạt động thường kỳ tại KYODAI Đà Nẵng, lại một lần nữa, vào ngày 13/08 vừa qua, các bạn học sinh sinh viên lại dậy sóng, nô nức đăng ký & tham dự ngày hội.

trải nghiệm văn hóa Nhật Bản

Các bạn trẻ không ngại ngày nghỉ, đến từ rất sớm để checkin cùng chương trình, nhìn hàng dài sắp xếp theo trật tự mà không khỏi tự hào. Có lẽ văn hóa Nhật Bản đã không ít ảnh hưởng đến các bạn trẻ tham dự ngày hội này, KYODAI Đà Nẵng cũng rất vui vì các bạn không những yêu thích văn hóa mà còn cảm nhận “xứ sở Hoa Anh Đào”này một cách sâu sắc.

cùng trải nghiệm văn hóa Nhật Bản

Gắn với thời gian âm lịch là tháng 7, ngày hội trải nghiệm lần này là lễ hội Tanabata của Nhật, chính vì vậy, khung cảnh bên trong của ngày hội thật sự thu hút các bạn khá nhiều.

Lễ hội Tanabata là ngày lễ đẹp & lãng mạn nhất tại Nhật Bản . Vào những ngày lễ Tanabata, người ta thường viết điều ước, những lời cầu nguyện vào một mảnh giấy nhỏ nhiều màu sắc (tanzuku) & sau đó treo lên cây tre.

Hình ảnh bạn gái đang treo điều ước của mình lên cây tre một cách chăm chút, chắc hẳn đang hứa hẹn với chính mình thật nhiều điều tốt đẹp.

tìm hiểu trải nghiệm văn hóa Nhật Bản

Đến với lễ hội, không những các bạn trải nghiệm văn hóa Nhật qua khung cảnh & hoạt động, KYODAI cùng các bạn trẻ còn được hân hạnh được cô Isoda, trưởng khoa kinh doanh Quốc tế – Trường Đại học văn hóa Hiroshima cũng chia sẻ những điều hết sức chân thực và giản dị về đất nước, con người, văn hóa & lễ hội tại Nhật Bản.

cơ hội trải nghiệm văn hóa Nhật Bản

Ở ngày hội này, không ít bạn quan tâm & thích thú nhất là trải nghiệm thực sự văn hóa- phong tục cưới tại Nhật Bản.

Kết hợp với sự tìm hiểu về phong tục tập quán của người Nhật, cùng sự sáng tạo của tuổi trẻ, các bạn học sinh, sinh viên tham dự ngày hội đã có những lễ cưới hoành tráng, hấp dẫn & sôi động chưa từng có.

đi trải nghiệm văn hóa Nhật Bản
                                                           Uống rượu giao bôi – Rượu sake – Một loại rượu đặc trưng của Nhật Bản
cùng trải nghiệm văn hóa Nhật Bản
                                                                                            Màn cổ vũ đồng đội hết sức vui nhộn

Chương trình khép lại với những nụ cười vẫn chưa khép lại trên môi. KYODAI Đà Nẵng hy vọng đã mang lại các bạn trẻ Đà Nẵng hơn cả một ngày hội là sự yêu thích nền văn hóa & phong tục tập quán tại “đất nước mặt trời mọc”