Những điều thú vị về búp bê cầu nắng Teru Teru Bouzu

3626

Nhiều người yêu thích Nhật Bản bới nền văn hóa đa dạng và không ít những điều đặc biệt, tạo ấn tượng sâu sắc với mọi người. Trong đó, không thể không nhắc đến búp bê Teru Teru Bouzu – Người bạn vô cùng thân thiết của trẻ em Nhật Bản. Vừa mang ngoại hình xinh xắn, vừa có công dụng tuyệt vời đã đưa tên tuổi của Teru Teru Bouzo vươn xa khỏi Nhật Bản, được nhiều người yêu mến.

búp bê cầu nắng

Teru mang nghĩa là trời nắng,còn bouzu có nghĩa là thầy tu. Ngay từ cái tên đã thể hiện rõ ràng ngoại hình của loại búp bê này khi chúng đều có cái đầu trọc như đầu của các nhà sư. Ngoài ra, ngày xưa, những đứa bé trai cũng để đầu trọc cho nên bouzu ở đây còn có nghĩa là “đứa bé trai” nữa nhé.

búp bê cầu nắng

Búp bê Teru Teru Bozu trở nên phổ biến suốt thời kì Edo trong giới cư dân thành thị Nhật Bản. Trẻ em Nhật Bản thường làm những con búp bê này và hát lên lời cầu nguyên của mình, mong thời tiết sẽ đẹp hơn vào ngày hôm sau.

búp bê cầu nắng

Ngày nay, trẻ em Nhật thường sử dụng khăn giấy hay vải bông để làm búp bê Teru Teru Bouzo. Sau khi làm xong, chúng được buộc và treo lên ngoài cửa sổ khi mong ước trời nắng đẹp, đặc biệt là trước mỗi chuyến picnic. Không những thế, khi treo ngược búp bê lại thì mang ý nghĩa là cầu mưa. Cảnh tượng búp bê Teru Teru Bouzo được treo bên cạnh các khung cửa sổ đã trở nên rất phổ biến ở Nhật, tạo nên khung cảnh khá ấn tượng, một nét văn hóa đặc biệt của riêng đất nước mặt trời mọc.

búp bê cầu nắng

Với vẻ ngoài dễ thương, cộng thêm ý nghĩa đặc biệt ẩn dấu phía sau, búp bê Teru Teru Bouzo dễ dàng chinh phục mọi người và được các bạn trên khắp thế giới yêu thích. Nếu bạn là đã đổ gục trước sự xinh xinh của Teru Teru Bouzo thì còn chờ đợi gì mà không mua một búp bê nắng – mưa cho mình và tặng cho bạn bè, người thân yêu.