Phương pháp tự chuẩn bị hồ sơ du học Nhật Bản

947

Du học Nhật Bản là mơ ước của rất nhiều bạn trẻ hiện nay. Nhật Bản không chỉ là một đất nước có nên kinh tế, giáo dục hàng đầu châu Á mà còn có một nền văn hóa đậm đà bản sắc dân tộc. Việc đăng kí hồ sơ du học qua các trung tâm hướng dẫn, hỗ trợ làm hồ sơ du học có thể khiến các bạn mất một khoản chi phí tương đối. Trong khi đó các bạn cũng có thể tự tiến hành nhằm tiết kiệm được một khoản tiền dành cho quá trình du học. Vậy, nếu các bạn có ý định tự chuẩn bị hồ sơ xin visa du học và xin nhập học các trường đại học hàng đầu tại Nhật Bản có thể lưu ý những vấn đề sau:

Những thủ tục đi du học nhật
                                                                                                        Những thủ tục đi du học Nhật

Về hồ sơ dành cho học sinh có nhu cầu du học: Các bạn cần chuẩn bị bằng tốt nghiệp cao nhất từng đạt được, bằng tốt nghiệp THPT bản sao công chứng và bản chính, học bạ bản sao công chứng và bản chính, Giấy chứng minh thư nhân dân bản chính và bản sao công chứng, giấy khai sinh bản sao, sổ hộ khẩu bản sao công chứng, ảnh, hộ chiếu bản sao, giấy chứng nhận thời gian học tiếng Nhật trên 150 giờ hoặc chứng chỉ các hạng N của độ thông thạo tiếng Nhật. Nếu các bạn có giấy mời nhập học của một trong số các trường đại học tại Nhật thì khả năng xin được visa du học càng cao và càng nhanh chóng hơn. Ngoài ra, các bạn nên chuẩn bị một bộ hồ sơ có thành tích thật tốt, quá trình học tập có hạnh kiểm tốt, tích cực tham gia các hoạt động xã hội. Cũng nên có một giấy giới thiệu của các thầy cô có uy tín.

chuẩn bị hồ sơ du học nhật bản
                                                            Có rất nhiều giấy tờ cần chuẩn bị khi làm hồ sơ du học Nhật

Đối với người bảo trợ: Cần có đơn cam kết bảo trợ tài chính cho quá trình du học của du học sinh, theo mẫu; Bản sao công chứng chứng minh nhân dân của người bảo trợ; Bản sao công chứng của sổ hộ khẩu; Xác nhận công việc bản chính; Xác nhận thu nhập của người bảo trợ; Sổ tiết kiệm; Giấy xác nhận số dư ngân hàng.

Các học viên cần có thái độ tích cực và tự tin thể hiện những điểm mạnh trong các lĩnh vực của mình. Hãy tìm hiểu thêm về văn hóa Nhật Bản, phong tục và những điều người Nhật có thể yêu thích. Đối với việc phỏng vấn tại đại sứ quán, các bạn có thể cần tới những thông tin này. Ngoài ra, nếu các bạn muốn có một quá trình xin visa du học nhanh chóng và hiệu quả nhất, các bạn có thể liên hệ với Study in Japan. Chúng tôi có cả văn phòng làm việc tại Nhật Bản, đảm bảo có thể hỗ trợ các bạn nhanh chóng và thuận tiện nhất cho cả quá trình du học. Chúc các bạn thành công!

nut dki