Sự chuẩn bị về tài chính khi đi du học Nhật

1073

Để đi du học bạn cần chuẩn bị chi phí tài chính như thế nào? Bao nhiêu là đủ? Thủ tục ra sao? Trong những bài viết trước, KYODAI đã chia sẻ về những hồ sơ, hành trang mà bạn cần chuẩn bị để mang theo. Để giúp các bạn hiểu và nắm rõ thông tin về tài chính khi đi du học Nhật, KYODAI sẽ chia sẻ với bạn những thông tin hữu ích dưới đây. Hãy cùng theo dõi nhé!

Trước tiên là chi phí ban đầu bỏ ra khi đi du học

Khoản chi phí ban đầu bỏ ra khi đi du học Nhật Bản luôn khiến các bạn băn khoăn. Thường chi phí cho năm đầu tiên khi đi du học sẽ rơi vào khoảng 150-200 triệu VND. Trong đó đã bao gồm tất cả các loại phí, từ phí làm visa, hồ sơ, đến học phí, tiền ăn, ở, kí túc xá,…Với chi phí khoảng 150-200 triệu khi đi du học Nhật Bản thì so với chi phí du học ở những nước Châu Âu, Châu Mĩ lên đến khoảng 400 triệu cho một năm thì lựa chọn du học Nhật Bản sẽ rẻ hơn rất nhiều. Nhất là nền giáo dục của Nhật Bản lại rất phát triển – một trong những nước có nền giáo dục hàng đầu thế giới, không thua kém bất kỳ nước nào trên thế giới. Chi phí bạn bỏ ra thấp hơn, nhưng bạn vẫn được hưởng môi trường giáo dục hàng đầu.

Tiếp theo là yêu cầu về số dư tài khoản ngân hàng

Số dư tài khoản ngân hàng chỉ áp dụng  đối với người bảo lãnh cho bạn khi sang Nhật. Theo quy định của Cục xuất nhập cảnh của Nhật Bản, tài khoản ngân hàng của người bảo lãnh cho bạn phải có một khoản tiền nhất định tương đối. Số tiền này nhằm mục đích bảo đảm cho bạn khi sang Nhật có tiền trợ cấp đầy đủ trong quá trình đi học.Vì vậy, người bảo lãnh cho bạn cần chuẩn bị trước khoản tiền này để lo chi phí du học cho bạn sau khi sang Nhật và nó sẽ được phía Nhật Bản xác minh bất cứ lúc nào.

Tài chính khi đi du học Nhật

Thứ ba là yêu cầu về thu nhập của người bảo lãnh

Để được Cục xuất nhập cảnh Nhật Bản xét duyệt, bạn phải làm xác nhận thu nhập người bảo lãnh cho bạn.

Thông thường với thu nhập hàng tháng của người bảo lãnh trên 20 triệu đồng/ tháng cùng với số dư tài khoản ngân hàng thì việc xin visa sẽ rất thuận lợi.

thông tin về tài chính khi đi du học Nhật
Yêu cầu về thu nhập của người bảo lãnh

Thứ tư là tiền học chuyển tiếp

Có thể bạn sang Nhật để học cao đẳng, đại học hay học tiếng Nhật. Nhưng khi bạn học xong, nếu bạn muốn học chuyển tiếp lên bậc cao hơn, bạn sẽ phải chuẩn bị số tiền để làm thủ tục học chuyển tiếp.

Nếu bạn đi du học theo diện học bổng, khi bạn học lên cao cũng phải mất khoản phí này. Học phí học chuyển tiếp lên cao tùy thuộc vào từng trường.

Vì vậy, bạn cần phải biết về các khoản phí để chuẩn bị và tiết kiệm tốt nhất cho các bước đi sau này.

những điều cần biết về tài chính khi đi du học Nhật

Cuối cùng là phí làm hồ sơ du học

Làm hồ sơ có rất nhiều phần và mỗi phần đều có các khoản khác nhau như dịch thuật, duyệt hồ sơ, gửi hồ sơ, chứng thực tài khoản và thu nhập… Do Nhật Bản làm rất chặt chẽ và đúng thủ tục quy định vì vậy, bạn cần phải có những người chuyên nghiệp để tư vấn và giúp đỡ.

những lưu ý về tài chính khi đi du học Nhật

Tuy nhiên đến với KYODAI bạn chỉ nộp phí làm hồ sơ, bạn sẽ được miễn giảm phí tư vấn. Nếu bạn còn bất cứ băn khoăn hay thắc mắc nào về chi phí, tài chính khi đi du học Nhật thì hãy liên hệ với KYODAI để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất nhé!

nut dki