[Tâm điểm tháng 8] Lễ hội văn hóa “Nhật Bản trong tôi” – Văn hóa Nhật giữa lòng Hà Nội.

826

Sáng 26/08 vừa qua, sự kiện “Trải nghiệm văn hóa – Nhật Bản trong tôi” được tổ chức tại hội trường của KYODAI đã diễn ra hết sức thành công với sự có mặt của đông đảo các bạn trẻ yêu thích văn hóa xứ sở hoa anh đào. Tiếp nối “quả bom” siêu khủng của tháng 7, “Nhật Bản trong tôi” cũng là sự bùng nổ không hề kém cạnh.

lễ-hội-văn-hóa
Hội trường KYODAI “thất thủ”

Mở đầu lễ hội, các bạn trẻ đã được tham gia trò chơi gấp giấy Origami – một loại hình nghệ thuật đặc trưng của Nhật Bản. Thử thách đưa ra cho các đội chơi là gấp hạc giấy. Tưởng chừng không khó mà lại cũng khó không tưởng nha. Một số người chơi cũng thừa nhận rằng, tuy hồi nhỏ hay gấp nhưng giờ đã quên và cũng nhờ trò chơi này mà họ cũng được “quay về tuổi thơ” không ít.

Tiếp đến, để tăng thêm phần thử thách, chúng tôi tạo ra chuỗi trò chơi gồm 3 phần nhỏ mà đòi hỏi các đội chơi phải vượt qua để giành chiến thắng chung cuộc. Từ trò chơi nếm các đồ ăn, nguyên liệu đặc trưng của Nhật Bản, vẽ hình đoán tên, cho đến những câu hỏi về văn hóa khá hóc búa mà BTC đưa ra, cũng không thể làm khó đội chơi, khi họ đều xuất sắc vượt qua.

lễ-hội-văn-hóa
Trò chơi vẽ hình đoán tên đã tìm ra kha khá họa sĩ tài năng đó

Kết thúc trò chơi thứ 2, với tiêu chí “vui chơi có hiệu quả”, BTC đã dành ra ít phút để chia sẻ những kiến thức về học bổng, đặc điểm các trường, chuyên ngành giúp các bạn có lựa chọn tốt nhất cho con đường du học của mình.

Sau đó, cả hội trường đã “đứng ngồi không yên” bởi các giai điệu kinh điển của J-pop. Tại đây, chúng tôi cũng tìm ra một giọng ca vàng khi thể hiện ca khúc “Sakura anata ni deaete yokkata”.

Cuối cùng là phần được nhiều bạn trẻ mong chờ nhất – thi làm Onigiri.

lễ-hội-văn-hóa
Những sản phẩm vô cùng đáng yêu của các đội chơi

Qua sự kiện này, KYODAI xin chân thành cảm ơn sự ủng hộ, quan tâm mà các bạn dành cho chúng tôi. Lễ hội văn hóa tháng 8 tuy đã khép lại, nhưng vẫn còn rất nhiều sự kiện thú vị, đầy hứa hẹn đang chờ các bạn ở phía sau. Hãy luôn theo dõi KYODAI để cập nhật các thông tin sự kiện cũng như học bổng một cách nhanh nhất nhé!