Tìm hiểu về ngành thú y tại Nhật Bản

3478

Thú y là ngành học nghiên cứu về việc phòng chống và điều trị bệnh cho động vật. Đây là một ngành truyền thống lâu đời trong xã hội loài người. Ngày nay, trong khi các bệnh trên động vật diễn biến phức tạp, lĩnh vực này thật sự đóng vai trò rất lớn trong việc bảo vệ sức khỏe động vật. Có một sự thật là, khi bạn thực hiện quy trình chăm sóc thú y tốt, quy trình phòng bệnh trị bệnh khoa học, quy trình sử dụng thuốc và hóa chất dùng trong thú y nằm trong giới hạn kiểm soát, quy trình giết mổ đạt chuẩn thú y thì đây cũng là cách bảo vệ, nâng cao sức khỏe của cộng đồng mình. Điều này cũng là một trong những yếu tố quan trọng và đặc biệt nhất của ngành thú y, đồng thời là động lực nghiên cứu, học tập, hành nghề thật tốt của nhiều bạn trẻ.

Du học Nhật
Du học Nhật

Nếu theo học ngành thú y, bạn sẽ được đào tạo chuyên sâu về giải phẫu cơ thể động vật, sinh lý sinh hóa cơ thể động vật, các loại vi sinh vật gây bệnh, các bệnh truyền nhiễm, nội ngoại khoa, sinh sản, kí sinh trùng… trên động vật cùng với cách sử dụng các thuốc, hóa dược điều trị bệnh. Hơn thế nữa, sinh viên ngành thú y sẽ được học thực tế trong các phòng khám thú cảnh, các trại gia súc, gia cầm để có kiến thức chuyên sâu về chẩn đoán và điều trị bệnh.

Ngoài Việt Nam, Nhật Bản cũng là một trong những nước có trình độ đào tạo chuyên ngành thú y tốt nhất. Nếu bạn có ý định học chuyên ngành Thú y tại Nhật Bản, bạn có thể tìm ở một trong bảy trường đại học sau đây:

1. Trường Hokkaido University

2. Trường Nagoya University

3. Trường Chiba University

4. Trường Kyoto University

5. Trường Tohoku University

6. Trường University Of Tsukuba

7. Trường Kobe University

Nếu bạn đang phân vân chọn trường học có chất lượng đào tạo tốt, phù hợp với năng lực của mình. Hãy đến với Study in japan hoặc gọi ngay tới số điện thoại 04.3748.1779 (tại Hà Nội) hoặc 0236.1369.0909 (tại Đà Nẵng) hoặc 08.6274.2926 (tại Thành Phố Hồ Chí Minh). Các bạn sẽ được Study in Japan hỗ trợ các thủ tục làm Visa, chúng tôi cũng sẽ giúp các hoàn thiện thủ tục du học nhanh nhất, gọn gàng nhất có thể.

Trong quá trình du học, nếu bạn có bất kỳ khó khăn nào, bạn đừng ngần ngại mà hãy liên hệ với chúng tôi. Chúng tôi đã có văn phòng làm việc tại Nhật Bản. Năm 2017 này, Study in japan đã được cấp giấy chứng nhận “Trusted Agent”. Đây là chứng chỉ công nhận của Hotcourses – Tổ chức du học uy tín số một trên thế giới. Điều đó khẳng định Study in Japan là cổng thông tin du học và uy tín chất lượng hàng đầu. Vì lý do đó, các bạn học sinh, sinh viên, các bậc phụ huynh không phải lo lắng khi du học hay quyết định cho con em mình du học tại Nhật Bản.