Trường cao đẳng Kiến trúc Nikken

1442

Hệ thống Trường cao đẳng Kiến trúc Nikken là hệ thống trường cao đẳng về kiến trúc lớn nhất tại Nhật Bản. Trường được thành lập với mục đích đào tạo nguồn nhân lực có ích, có kỹ thuật cho ngành xây dựng, kiến trúc. Vậy khi nhắc đến hệ thống thì trường Cao đẳng Kiến trúc Nikken có bao nhiêu trường? Hãy cùng tìm hiểu về một trong những điểm đến du học đáng mơ ước này nhé!

cao-dang-kien-truc-nikken

Trường cao đẳng Kiến trúc Utsunomiya Nikken

Nằm ở vị trí thuận lợi với sự đa dạng về hệ thống các trường

Trường cao đẳng Kiến trúc Nikken được thành lập vào tháng 4 năm 1982, nằm ở thành phố Utsunomiya thuộc tỉnh Tochigi – đây cũng là thành phố trung tâm của vùng phía bắc Kanto, nơi có nền kinh tế khá phát triển.

Thành phố Utsunomiya có vị trí địa lí cách Tokyo khoảng 100 km. Từ Tokyo, bạn có thể đến Utsunomiya bằng tàu hỏa hoặc bằng shinkansen. Còn từ sân bay quốc tế Narita đến Utsunomiya, bạn có thể đi bằng xe buýt hoặc ô tô mất khoảng 3 giờ đồng hồ.

cao-dang-kien-truc-nikken-01

Thành phố Utsunomiya

Ngoài ra, Thành phố Utsunomiya cũng là nơi đặt trụ sở chính của hãng Canon, và cả những trung tâm thiết kế của hãng Honda.

Nổi tiếng với việc đào tạo, cung ứng cho xã hội những nguồn nhân lực có ích, có kỹ thuật cho ngành xây dựng, kiến trúc. Vì vậy mà đã có tới 7 trường thuộc hệ thống các trường cao đẳng Kiến trúc Nikken như: Trường cao đẳng Kiến trúc Utsunomiya Nikken, cao đẳng Kiến trúc Tokyo Nikken, cao đẳng Kiến trúc Gunma Nikken, cao đẳng Kiến trúc Yokohama Nikken, cao đẳng Kiến trúc Mito Nikken, cao đẳng Kiến trúc Niigata Nikken, cao đẳng Kiến trúc Hamamatsu Nikken.

cao-dang-kien-truc-nikken-02.jpg

Trường cao đẳng Kiến trúc Gunma Nikken và Tokyo Nikken

cao-dang-kien-truc-nikken-03.jpg

Trường cao đẳng Kiến trúc Niigata Nikken và Yokohama Nikken

cao-dang-kien-truc-nikken-04.jpg

Trường cao đẳng Kiến trúc Mito Nikken và Hamamatsu Nikken

Thuận tiện với các bậc học cho bạn lựa chọn

Để đáp ứng nhu cầu của xã hội cần nguồn nhân lực cũng như để đáp ứng nhu cầu nâng cao trình độ Nhật ngữ của các bạn du học sinh, trường có các bậc học như bậc cao đẳng và bậc khóa dự bị tiếng Nhật. Với những chuyên ngành nổi bật nhất như: Thiết kế Kiến trúc, thiết kế Nội thất và nghiên cứu về Thiết kế Kiến trúc.

Một trong những điều thu hút du học sinh khi du học Nhật Bản và lựa chọn điểm đến của mình tại trường Cao đẳng Kiến trúc Nikken chính là do sự hấp dẫn của chương trình học dự bị tiếng tại trường, qua đây các bạn sẽ được nâng cao trình độ tiếng Nhật và được làm quen với nền văn hóa của xứ sở hoa anh đào này.

Đặc biệt, bạn sẽ có cơ hội được học chuyển tiếp dễ dàng. Sau khi tốt nghiệp khóa tiếng Nhật dự bị, bạn có thể học tiếp lên 1 trong 7 trường kỹ thuật thuộc hệ thống trường Kiến trúc Nikken. Đặc biệt, trường CĐ ở Tokyo (Ikebukuro) có hệ đào tạo dành cho người nước ngoài. Tốt nghiệp cao đẳng có thể học chuyển tiếp lên năm 3 đại học (ĐH Công nghiệp Ashikaga và ĐH Nghệ thuật Tokyo) qua phỏng vấn. Điều đó thật tuyệt đối với những bạn du học sinh phải không?

Môi trường học tập, khu kí túc xá hiện đại, tiện nghi

Để đáp ứng nhu cầu học tập và nghiên cứu của sinh viên, trường có sự đầu tư lớn về trang thiết bị, cơ sở vật chất. Các phòng học đều được trang bị máy chiếu, dụng cụ đầy đủ, phòng học sáng sủa sạch sẽ.

cao-dang-kien-truc-nikken-05.jpg

Lớp học với trang thiết bị hiện đại…

cao-dang-kien-truc-nikken-06.jpg

…Giúp sinh viên có thể thực tập ngay tại lớp

cao-dang-kien-truc-nikken-07.jpg

Tha hồ nghiên cứu, tìm tòi

cao-dang-kien-truc-nikken-08.jpg

Với những sự hỗ trợ tuyệt vời về cơ sở vật chất của trường

Không những vậy, khu ký túc của trường được đặt ngay gần lớp học và văn phòng, có điều hòa và camera ngoài cửa, miễn phí cho du học sinh đăng ký ở. Tiết kiệm phần lớn chi phí du học cho các du học sinh.

cao-dang-kien-truc-nikken-09.jpg.png

Kí túc xá sạch sẽ, thoáng đãng và tiện nghi

Những hoạt động ngoại khóa, giao lưu vui vẻ

Nhằm giúp các bạn sinh viên được giải tỏa tinh thần căng thẳng sau mỗi giờ học, trường tổ chức rất nhiều những buổi ngoại khóa với các câu lạc bộ đa dạng giúp cho sinh viên, đặc biệt là những du học sinh đang theo học tại trường có thể hòa nhập và nâng cao được trình độ Nhật ngữ của mình. Qua đó, giúp các bạn có cơ hội được giao lưu văn hóa và học hỏi lẫn nhau.

cao-dang-kien-truc-nikken-10.jpg.png

cao-dang-kien-truc-nikken-11

Những hoạt động ngoại khóa sôi nổi…

cao-dang-kien-truc-nikken-12.jpg

….Với các hoạt động thể thao tại trường…

cao-dang-kien-truc-nikken-13.jpg

…Đã giúp các bạn giao lưu và hòa nhập dễ dàng hơn

Sau khi học xong, các bạn sẽ được nhà trường đảm bảo việc làm. Đặc biệt, trường luôn định hướng và chỉ dẫn nhiệt tình cho du học sinh, giúp các bạn chuẩn bị đầy đủ các kĩ năng khi đi xin việc. Tỷ lệ xin việc sau khi ra trường gần đạt mức 100%. Một con số thật ấn tượng!

Lựa chọn du học Nhật Bản tại trường Cao đẳng Kiến trúc Nikken cũng đáng để bạn cân nhắc phải không? Hãy để KYODAI đồng hành cùng bạn trên con đường chinh phục ước mơ du học Nhật Bản nhé!

nut dki