Từ A – Z về du học ngành Điều dưỡng tại Nhật Bản

834

Với tốc độ già hóa dân số nhanh như hiện nay, Nhật Bản đang rất cần nguồn lực điều dưỡng viên chuyên chăm sóc sức khỏe người già. Đây chính là nguyên nhân dẫn tới  việc du học ngành điều dưỡng tại nhật bản trở nên hot như vậy trong thời gian gần đây. Nếu bạn cũng đang thấy hứng thú và muốn tìm hiểu về ngành học này thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây.

Lý giải sức hút của du học ngành điều dưỡng tại Nhật Bản

Theo thống kê, 1/5 dân số đang ở độ tuổi trên 65, con số này có thể còn tiếp tục tăng rất nhanh. Chính vì thế, Nhật Bản đang thiếu hụt rất nhiều dân số trong độ tuổi lao động, đặc biệt là trong lĩnh vực điều dưỡng. Mỗi năm  Nhật Bản thiếu tới 2000 điều dưỡng viên, không chỉ do số lượng người thuộc độ tuổi lao động không đủ mà còn do dân số già và số lượng người cần sử dụng tới dịch vụ điều dưỡng khá cao.

du học ngành điều dưỡng tại Nhật Bản
                          Nhật Bản đang rất cần nguồn lực điều dưỡng viên chuyên chăm sóc sức khỏe người già

Chưa dừng lại ở đó, theo dự đoán trong vòng 10 năm tới, tốc độ già hóa của dân số Nhật Bản sẽ tăng rất nhanh. Chính vì thế nguồn nhân lực chất lượng cao luôn được chào đón ở đây, đặc biệt là đối với lĩnh vực y tế, điều dưỡng và chăm sóc sức khỏe người già.

Những lợi thế khi du học ngành điều dưỡng tại nhật bản

Nhật Bản là đất nước có nền giáo dục tiên tiến hàng đầu thế giới, vì vậy các trường học tại Nhật luôn chú trọng đầu tư từ cơ sở vật chất đến chất lượng giảng dạy. Đặc biệt đối với các ngành học đặc thù như điều dưỡng, nhà trường đều đầu tư đầy đủ trang thiết bị đảm bảo cho việc vừa học vừa hành đạt kết quả tốt nhất.

Hấp dẫn hơn nữa, khi ngoài việc học trên trường các bạn sẽ được đi tham quan tại các viện dưỡng lão tại Nhật để có cái nhìn tổng quan và thực tế hơn về ngành nghề này.

Du học ngành điều dưỡng tại nhật bản
                                                           Du học điều dưỡng tại Nhật Bản với vô vàn lợi thế hấp dẫn

>>> Xem thêm: Trải nghiệm thực tế của du học sinh học điều dưỡng tại Nhật

Du học điều dưỡng tại nhật bản, các bạn có khả năng được giữ lại làm việc với chế độ bảo hiểm, đãi ngộ và thu nhập rất cao. Nhật Bản là một đất nước có chế độ phúc lợi cho người sinh sống rất tốt, nếu được giữ lại Nhật Bản làm việc, bạn có thể kết hôn và đưa gia đình sang sinh sống tại đây hoặc mở rộng phát triển sự nghiệp và kết hôn tại Nhật. Họ có những chính sách rất tốt cho các du học sinh học điều dưỡng tại nhật bản. Có cơ sở vật chất ngành y tế và điều dưỡng cao, các trường đại học, cao đẳng các bạn theo học điều dưỡng tại nhật bản cũng vô cùng thuận lợi.

Ngay cả khi quay về Việt Nam, cơ hội việc làm cũng rộng mở hơn khi bạn đã có cho mình trình độ tiếng vững vàng cùng tấm bằng ngành điều dưỡng tại Nhật. Hơn nữa, hiện nay Việt Nam cũng đang dần đầu tư hơn cho các cơ sở y tế mở ra nhiều cơ hội việc làm hơn cho các bạn theo chuyên ngành điều dưỡng.

Với hàng loạt lợi ích rõ ràng, du học ngành điều dưỡng tại Nhật Bản là cơ hội lớn để thay đổi và bứt phá.

Những chương trình học bổng ngành điều dưỡng không thể bỏ qua

Nói đến học bổng Điều dưỡng thì không thể bỏ qua 2 chương trình học bổng lớn thu hút hàng trăm người theo học hàng năm: Điều dưỡng Asahikawa và Điều dưỡng Anabuki.

Chương trình điều dưỡng Asahikawa – Lộ trình hoàn hảo để trở thành điều dưỡng viên tại Nhật

Xuất phát từ nhu cầu đào tạo và tuyển dụng điều dưỡng viên nước ngoài, học viện Hokko đã xây dựng 1 chương trình đào tạo điều dưỡng viên nước ngoài với sự phối hợp đào tạo của trường cao đẳng phúc lợi Asahikawa. Chương trình tìm kiếm những bạn học sinh, sinh viên Việt Nam có mong muốn học tập và làm việc trong lĩnh vực điều dưỡng tại Nhật.

du học ngành điều dưỡng tại Nhật Bản
                                                                                           Chương trình điều dưỡng Asahikawa

>>> Xem thêm: Học bổng điều dưỡng Asahikawa có gì hot?

Đến với chương trình điều dưỡng của Asahikawa, các bạn sẽ có cơ hội thành thạo tiếng Nhật với trình độ trên N2, sở hữu bằng cao đẳng chuyên ngành điều dưỡng và nắm chắc trong tay một công việc ổn định với mức thu nhập không nhỏ tại 1 trong những viện dưỡng lão tại Hokkaido.

Đó chưa phải là tất cả đâu, Sau 3-5 năm làm việc tại đây, bạn sẽ tích luỹ được những kinh nghiệm quý giá sử dụng về lau dài, mang đến cho bạn không chỉ là một công việc mà còn là cơ hội thăng tiến trong tương lai.

Học bổng điều dưỡng Anabuki – Chìa khóa vàng cho điều dưỡng viên Việt Nam tại Nhật.

Hiện nay tại Nhật nhân lực về ngành điều dưỡng đang thiếu trầm trọng, đây thực sự là một cơ hội tốt cho những bạn sinh viên đang đã và sẽ theo học ngành điều dưỡng trên thế giới nói chung và tại Việt Nam nói riêng muốn đi du học tại Nhật chuyên ngành điều dưỡng. Và học bổng Điều dưỡng Anabuki thực sự là một cơ hội “vàng” để các bạn học tập và phát triển bản thân mình. 

Bạn nhận được gì khi tham gia chương trình này?

  • Cơ hội thành thạo tiếng Nhật với trình độ trên N2
  • Sở hữu bằng cao đẳng chuyên ngành điều dưỡng và nắm chắc trong tay 1 công việc lâu dài
  • Mức lương hấp dẫn như 1 người bản ngữ tại viện dưỡng lão thuộc Tập đoàn Anabuki Medical.
  • Cơ hội nhận được chứng chỉ điều dưỡng viên Quốc gia chỉ sau 5 năm làm việc chính thức thay vì phải trải qua kỳ thi đầy thử thách.
  • Được công nhận visa điều dưỡng viên và ở lại Nhật dài hạn.
du học ngành điều dưỡng tại Nhật Bản
                                                                                            Học bổng điều dưỡng Anabuki

>>> Xem thêm: Chi tiết học bổng điều dưỡng Anabuki

Các học viên có nhu cầu học điều dưỡng tại nhật bản có thể liên hệ với Study in Japan để được tư vấn đầy đủ nhất. Nếu bạn đang học điều dưỡng và lo lắng về tương lai nghề nghiệp hay bạn đang muốn tìm kiếm cơ hội sống và làm việc tại Nhật lâu dài thì chương trình du học điều dưỡng chính là dành cho bạn. Liên hệ ngay với chúng tôi – 1800 6930 (Miễn phí cước gọi) để được hỗ trợ tốt nhất.

nut dki