TỪ A – Z VỀ VẤN ĐỀ LÀM THÊM ĐỐI VỚI DU HỌC SINH NHẬT BẢN

1036

Nhật Bản là đất nước có nền kinh tế và giáo dục phát triển hàng đầu thế giới. Điều này vừa mở ra một môi trường học tập, sinh sống chuyên nghiệp nhưng cũng khiến các du học sinh gặp vấn đề khó khăn trong vấn đề tài chính khi mà chi phí sống ở Nhật khá đắt đỏ. Vì vậy, không khó hiểu khi hầu hết học sinh sang Nhật đều phải tìm việc làm thêm vừa tích lũy kinh nghiệm vừa có thêm khoản thu nhập trang trải cuộc sống.

Nắm bắt được tình hình và tâm lý của các bạn, chúng tôi cung cấp những thông tin cần thiết nhất giúp các bạn có cái nhìn tổng quát nhất đối với vấn đề đi làm thêm của du học sinh tại Nhật Bản.

Xin làm thêm ở Nhật – Khó hay dễ????

Người Nhật vốn khắt khe trong việc tuyển dụng nhân sự vì bản thân họ là những con người rất nghiêm túc, mạnh mẽ, hơn thế đất nước họ đang sống phát triển không ngừng khiến cả thế giới phải nể phục. Vì vậy, họ mong muốn các ứng viên sẽ có những đức tính: chăm chỉ, kiên trì, nhanh nhạy và linh hoạt với những biến đổi xung quanh khi làm việc.

việc làm thêm
                                                      Người Nhật khá khắt khe trong việc tuyển nhân sự

Người Nhật khá khắt khe trong việc tuyển nhân sự

Tuy nhiên, vấn đề nào cũng có 2 mặt, mà ta phải đặt mình vào từng trường hợp mới có thể đánh giá được. Vấn đề làm thêm cũng vậy, có công việc khó thì cũng sẽ có công việc dễ. Bên cạnh những công việc đòi hỏi nhiều kỹ năng chuyên môn như: lập trình viên, dịch thuật,…cũng có rất nhiều việc đơn giản mà chỉ cần chăm chỉ là bạn có thể làm được: Rửa chén, làm việc trong cửa hàng tiện lợi,…

Có rất nhiều công việc phù hợp với các bạn du học sinh

vấn đề về việc làm thêm
                                                 Có rất nhiều công việc phù hợp với các bạn du học sinh

Hơn nữa, chính phủ Nhật sẽ tạo mọi điều kiện để bạn có thể đi làm theo đúng quy định.Trường nơi bạn theo học sẽ có trách nhiệm hỗ trợ cấp giấy phép và tạo điều kiện cho bạn đi tìm việc làm thêm tại Nhật., giúp các bạn tìm việc làm thêm phù hợp với khả năng và thời gian của mình. Vì vậy, bạn cần phải xem xét thật kỹ khả năng, thời gian của bản thân và yêu cầu của từng công việc để có sự lựa chọn chính xác nhất.

Đi làm thêm tại Nhật – Lợi ích và rủi ro???

Làm thêm là hành động cần thiết đối với một du học sinh. Tại sao ư??? Vì việc làm thêm không chỉ mang lại cho bạn thu nhập trang trải cuộc sống mà nó còn giúp bạn tích lũy được thêm nhiều kinh nghiệm, kỹ năng cuộc sống để bạn từng bước hoàn thiện và phát triển bản thân. Qua mỗi công việc, bạn không chỉ rèn luyện những đức tính tốt: chăm chỉ, cẩn thận,…mà còn tạo ra cơ hội giao tiếp nhiều hơn với mọi người xung quanh. Qua đó, bạn vừa có thể mở rộng mỗi quan hệ, vừa nâng cao được khả năng ngôn ngữ của mình.

Làm thêm vừa mang lại thu nhập vừa tích lũy được kinh nghiệm

tìm việc làm thêm
                                               Có rất nhiều công việc phù hợp với các bạn du học sinh

Đặc biệt đối với những bạn du học sinh mới sang, làm thêm cũng là một cách nhanh nhất để các bạn có thể tìm hiểu lối sống, văn hóa của người Nhật để hòa nhập tốt hơn với cuộc sống mới. Đây cũng là cơ hội để các bạn có thể học hỏi cách sống và làm việc của người Nhật, từ đó tích lũy thành những bí quyết cho bản thân trên con đường đi tới thành công.

Lợi ích là rất nhiều, nhưng làm thêm cũng chứa đựng nhiều rủi ro. Đáng lo ngại nhất, khi các bạn đi làm thêm quá nhiều mà quên đi mục đích chính của mình là học tập sẽ khiến các bạn phải đối mặt với nhiều rắc rối từ nhiều phía. Đó là nhà trường, gia đình,…và tệ hơn khi nó ảnh hưởng trực tiếp đến tương lai của bạn. Giấc mơ tìm được một công việc tốt với mức lương cao sẽ không thể thành hiện thực nếu bạn không có kiến thức chuyên môn vững chắc.

Xây dựng kế hoạch cân bằng giữa học và làm

tìm hiểu việc làm thêm cho du học sinh Nhật Bản
                                                              Xây dựng kế hoạch cân bằng giữa học và làm

Là người trẻ năng động, hãy dám thử sức mình để có thêm nhiều trải nghiệm và mở rộng kiến thức bản thân. Việc làm thêm là một trong những hoạt động đáng để thử sức, đồng thời cũng giúp ích trong việc các bạn học cách xây dựng kế hoạch cho mình.

Nếu có thông tin muốn chia sẻ, hay những thắc mắc cần giải đáp đừng ngần ngại để lại lời nhắn bên dưới bài viết, chúng tôi sẽ gửi đến bạn câu trả lời thỏa đáng trong thời gian sớm nhất.

Liên hệ ngay với Study In Japan để được hỗ trợ du học nhanh chóng và hiệu quả nhất.

nut dki