Văn Thu Hương: Chỉ nửa năm sống và học tập bên Nhật, mình đã trưởng thành lên rất nhiều.

1849

Bạn đang gặp khó khăn trong việc tìm hiểu thông tin về du học Nhật Bản. Bạn lo sợ gặp phải tình trạng sốc văn hóa khi mới sang và không biết làm sao để vượt qua những khó khăn đó? Giữa rất nhiều trường học nổi tiếng bạn băn khoăn không biết đâu là trường học phù hợp với mình? Hãy cùng lắng nghe những chia sẻ của bạn Văn Thu Hương – Du học sinh trường Đại học Reitaku về những khó khăn, thách thức và cơ hội trên con đường chinh phục giấc mơ du học Nhật Bản để có được những thông tin chân thật, chính xác nhất để hiểu hơn về cuộc sống của một du học sinh xa nhà.

Chọn trường là việc rất quan trọng, hãy suy nghĩ thật kỹ

Chọn trường khi đi du học là việc cần đầu tư công sức và thời gian để tìm hiểu và lựa chọn. Nhật là đất nước có nền giáo dục tiên tiến hàng đầu thế giới với rất nhiều trường học đạt chuẩn từ cơ sở vật chất đến chất lượng giảng dạy, vì vậy bạn cần xem xét thật kỹ các thông tin kết hợp với mong muốn, định hướng của bản thân để tìm được trường học phù hợp nhất .

Hiện tại, mình đang theo học tại Đại học Reitaku, Chiba. Khoa dự bị đại học Reitaku Campus có từ trường mẫu giáo cho đến cao học. Đại học Reitaku thu hút mình ngay từ vẻ đẹp bên ngoài với khuôn viên trường học rộng rãi, vừa có nét cổ điển vừa có sự hiện đại. Trường có hai tòa nhà chính là Asunaro và Kaede dành cho du học sinh và sinh viên đại học. Thư viện với kho sách phong phú, và phòng tự học lúc nào cũng sẵn sàng cho học sinh có nhu cầu làm việc nhóm.

Quang cảnh trường Đại học Reitaku
                                                                                                 Quang cảnh trường Đại học Reitaku

Môi trường học tập tại Nhật vừa thân thiện vừa chất lượng

Thực sự khoảng thời gian trước và khi mới sang Nhật mình cũng trải qua tâm trạng hoang mang, lo lắng rất nhiều đặc biệt là vấn đề học tập. Tuy nhiên, sau khi qua đây mình cảm thấy quyết định đi du học Nhật của mình là hoàn toàn đúng đắn và mình tin rằng đây thực sự là môi trường học tập tốt, mang đến cho mình nhiều cơ hội phát triển bản thân trong tương lai.

Tại Đại học Reitaku, mình vừa có thể giao lưu với người bản địa lại vừa được tiếp xúc với nhiều bạn bè đến từ các quốc gia khác nhau. Điều nay không chỉ giúp mình nâng cao khả năng ngôn ngữ mà còn cho mình cơ hội mở rộng mỗi quan hệ xung quanh.  

Môi trường học tập cởi mở, thân thiện nhưng không kém phần chuyên nghiệp
                                                       Môi trường học tập cởi mở, thân thiện nhưng không kém phần chuyên nghiệp
Đặc biệt chương trình học đề cao thực hành với những tiết thuyết trình cũng giúp mình rất nhiều trong việc nâng cao khả năng diễn đạt tiếng Nhật của bản thân, đồng thời luyện cho mình được tính tự tin nói chuyện trước đám đông.

Ngoài ra còn có tiết học đa văn hóa và Văn hóa Nhật bản, làm việc nhóm với sinh viên đại học Nhật Bản, để thảo luận về những vấn đề văn hóa cũng như xã hội, vừa là thử thách vừa là cơ hội để hiểu thêm về sự khác nhau trong cách suy nghĩ cũng như xã hội của các quốc gia trên thế giới.

Hoặt động ngoại khóa cũng là một phần không thể thiếu của trường học và ở Reitaku cũng vậy. Ngoài những giờ học căng thẳng trên lớp, các bạn sẽ được thỏa sức tham gia vào vô số hoạt động ngoại khóa vô cùng hấp dẫn. Không chỉ là chơi mà đó cũng là một cách học rất hiệu quả. Học giao tiếp, kỹ năng sống giúp bạn ngày càng hoàn thiện mình hơn.

Trường tổ chức nhiều hoạt động ngoại khóa cho học viên
                                                                             Trường tổ chức nhiều hoạt động ngoại khóa cho học viên

Cuộc sống bên Nhật tuy có khó khăn nhưng cũng rất nhiều điều thú vị

Lựa chọn con đường du học xa nhà mình đã phải đối mặt với rất nhiều khó khăn: Xa vòng tay bố mẹ, một mình tự lo cho cuộc sống của bản thân. Đi du học đồng nghĩa rời xa môi trường sống quen thuộc để làm quen với một môi trường và những con người hoàn toàn mới. Khó khăn như thế nên không tránh khỏi những lúc mệt mỏi, stress vì bài vở và công việc, nhưng khi nghĩ đến bố mẹ và tương lai của bản thân, mình lại tự động viên bản thân và cố gắng nhiều hơn nữa.

Thầy cô giáo và bạn bè cũng rất thân thiện và cởi mở, nên mình gần như không gặp mấy khó khăn khi đi học. Thầy cô giáo luôn sẵn sàng giải đáp các thắc mắc để học viên đạt kết quả tốt nhất trong quá trình học tập. Nhờ vậy, mình đã dần thoát khỏi tâm trạng lo sợ, e ngại mà cởi mở và hòa đồng hơn giúp việc học tập ở trường cũng ổn định và đạt kết quả tốt hơn.

Mình nhận được nhiều sự giúp đỡ từ bạn bè, thầy cô
                                                                         Mình nhận được nhiều sự giúp đỡ từ bạn bè, thầy cô

KYODAI – Xứng đáng là điểm đến đáng tin cậy cho phụ huynh, học sinh

Nói đến quá trình đến với KYODAI, cõ lẽ còn phải nói đến duyên phận. Vốn yêu thích Nhật Bản và có ý định đi du học từ lâu, mình đã tìm hiểu trước về các khóa dự bị của các trường Đại học tại Nhật, nhưng còn khá lúng túng trong việc apply. Được bạn bè giới thiệu về KYODAI là một trung tâm tư vấn du học uy tín, được rất nhiều phụ huynh, học sinh tin tưởng lựa chọn. Và quả thật đến với KYODAI là một quyết định rất đúng dắn và sáng suốt của mình. Không những được tư vấn một ngôi trường tốt, phù hợp với mong muốn của mình mà còn được anh chị quan tâm trong suốt quá trình hoàn thiện hồ sơ và thủ tục nhập học.

Du học Nhật Bản – Hãy đi và trải nghiệm
                                                                                       Du học Nhật Bản – Hãy đi và trải nghiệm

Bạn yêu thích văn hóa, con người Nhật Bản, bạn mong muốn được học tập tại nền giáo dục tiên tiến hàng đầu thế giới vậy đừng để những lo lắng cản bước tiến của bạn. Hãy cứ mạnh dạn đi và trải nghiệm, những khó khăn, thách thức sẽ giúp bạn trưởng thành lên nhiều đấy.